Tổ chức Chương trình Câu chuyện khởi nghiệp và Kết nối chuyên gia học kỳ I năm học 2021-2022 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức Chương trình Câu chuyện khởi nghiệp và Kết nối chuyên gia học kỳ I năm học 2021-2022

Vào tối ngày 14/10/2021, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã tổ chức chương trình Câu chuyện khởi nghiệp và Kết nối chuyên gia cho các lớp học phần Tư duy sáng tạo và khởi nghiệp trong học kỳ I năm học 2021-2021 của Nhà trường.

Đây là chương trình nằm trong nội dung giảng dạy và được tổ chức trong từng học kỳ cho các lớp học phần Tư duy sáng tạo và khởi nghiệp, học kỳ này chương trình được tổ chức theo hình thức trực tuyến.

Đến tham dự với chương trình lần này có anh Lê Sỹ Quyền, Giám đốc Công ty TNHH Người tiên phong Đông Dương và Công ty Đào tạo và xúc tiến thương mại Biz Knowhow, đồng thời cũng là cựu sinh viên ULIS.

Ngoài ra, chương trình cũng chào đón anh Bùi Tiến Dũng, Vụ Giáo dục chính trị và Công tác HSSV, Bộ GD&ĐT, Thư ký tổ công tác triển khai Đề án 1665 về hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp.

Về phía Nhà trường, có sự tham dự của cô Hà Lê Kim Anh, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, cô Nguyễn Thuý Lan, Trưởng phòng Đào tạo cùng với các giảng viên và hơn 800 các bạn sinh viên đang giảng dạy và học tập học phần Tư duy sáng tạo và khởi nghiệp.

Mở đầu chương trình, cô Hà Lê Kim Anh đã có những chia sẻ với hai vị khách mời, các thầy cô giáo và các bạn sinh viên về bối cảnh triển khai tổ chức giảng dạy học phần Tư duy sáng tạo và khởi nghiệp, một số quy định mới về thực hiện khoá luận tốt nghiệp với sinh viên trong đó có lĩnh vực liên quan tới đổi mới sáng tạo và thực hành khởi nghiệp. Cô Hà Lê Kim Anh cũng thay mặt Nhà trường gửi lời cảm ơn tới hai vị khách mời đã tham gia cùng với chương trình.

Chương trình sau đó đã lần lượt lắng nghe hai phần trình bày của hai vị khách mời với chủ đề rất thú vị và thiết thực với các bạn sinh viên. Anh Lê Sỹ Quyền đã có bài trình bày với chủ đề “Những lầm tưởng phổ biến của các nhà khởi nghiệp trẻ” cung cấp những kiến thức và kinh nghiệm thực tế từ quá trình khởi nghiệp của cá nhân anh Quyền. Anh Bùi Tiến Dũng cũng chia sẻ với chương trình về các nội dung cơ bản của Đề án 1665 về hỗ trợ học sinh, sinh viên khởi nghiệp và cách tiếp cận của sinh viên với Đề án.

Cuối chương trình, các bạn sinh viên và các giảng viên đã có thời gian để giao lưu và chia sẻ các nội dung liên quan. Rất nhiều câu hỏi về khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã được các bạn sinh viên gửi tới hai vị khách mời và nhận được những lời giải đáp, chia sẻ của hai khách mời.

Mạnh Kiên