Chung kết Cuộc thi Tài năng Sư phạm lần thứ 2: Giảng dạy Ngoại ngữ trong thời kỳ 4.0 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chung kết Cuộc thi Tài năng Sư phạm lần thứ 2: Giảng dạy Ngoại ngữ trong thời kỳ 4.0

Ngày 7/10/2021 đã diễn ra Chung kết cuộc thi Tài năng Sư phạm lần thứ 2 với chủ đề “Giảng dạy Ngoại ngữ trong thời kỳ 4.0” theo hình thức trực tuyến.

Cuộc thi do Câu lạc bộ Phát triển Kĩ năng Sư phạm (ETDC) chủ trì tổ chức.

Trước thềm đêm chung kết, Vòng Sơ loại cuộc thi đã diễn ra vô cùng hấp dẫn với sự tham gia của 63 đội thi cùng những video dự thi tâm huyết, sáng tạo về chủ đề “Giảng dạy ngoại ngữ trong thời kỳ 4.0”. 

Sau bốn đợt bình chọn sôi nổi cùng sự đánh giá công tâm của Ban Giám khảo, 5 đội thi đã xuất sắc vượt qua vòng Sơ loại và được tham gia vòng Đào tạo với hai chủ đề: Một số kỹ thuật quản lý lớp học hiệu quả và Cách thiết lập quan hệ với phụ huynh và xử lý khủng hoảng.

Qua hai vòng thi, 5 đội thi đã tích cực chuẩn bị để tỏa sáng tại đêm Chung kết Tài năng Sư phạm lần thứ 2. Năm nay, Format chương trình với những cải tiến về phương thức và nội dung thi, mang tới một góc nhìn mới về học tập và giảng dạy thời kỳ Công nghệ 4.0. 

Phát biểu khai mạc đêm chung kết, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã chia sẻ về cơ duyên với nghề giáo của bản thân và nhắn nhủ lời khuyên dành cho sinh viên rằng hãy cố gắng tích lũy kỹ năng qua các trải nghiệm bổ ích như thế này để biết cách dạy học cũng như truyền đạt cho người khác.

Trong đêm chung kết, các đội thi đã tranh tài qua 2 phần thi là Kiến thức giáo dục và Giảng tập. Mặc dù tổ chức theo hình thức trực tuyến, các phần thi đã diễn ra rất sôi nổi và hào hứng.

Tuy có những bỡ ngỡ ban đầu, các đội thi đều đã nỗ lực và “cháy” hết mình trong đêm chung kết để đem lại phần thể hiện tốt nhất, điều này cũng đã khiến Ban Giám khảo phải cân nhắc và bàn bạc rất kỹ lưỡng để đưa ra quyết định cuối cùng, tìm ra đội thi chiến thắng cho các giải thưởng chung cuộc.

Kết quả cuộc thi như sau:

01 GIẢI NHẤT gọi tên đội thi: Đội Wallflowers

01 GIẢI NHÌ thuộc về đội thi: Đội Những nhà giáo nhân dân

01 GIẢI BA thuộc về đội thi: Đội Hồ Lê

02 GIẢI KHUYẾN KHÍCH thuộc về đội thi: Đội Ly Nguyệt Lam & Đội Golden Star

GIẢI ĐỘI THI ĐƯỢC YÊU THÍCH NHẤT: Đội Golden Star

Chúc mừng cuộc thi đã khép lại hết sức thành công!

Xem thêm thông tin về cuộc tthi: https://www.facebook.com/etdc.ulis