Cách mạng 4.0, nói và làm, nhận thức và hành động – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Cách mạng 4.0, nói và làm, nhận thức và hành động

Ngày 4/6/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức buổi tập huấn kiến thức, kỹ năng quản trị đại học với chủ đề “Cách mạng 4.0, nói và làm, nhận thức và hành động”. 

Chuyên đề nằm trong chuỗi hoạt động bồi dưỡng kiến thức và kỹ năng lãnh đạo, quản lý cho đội ngũ cán bộ chủ chốt của trường.

Diễn giả của chương trình là TS. Lê Doãn Hợp, Chủ tịch danh dự Hội Truyền thông Số Việt Nam được vinh danh Trí thức Khoa học Công nghệ tiêu biểu năm 2019; Nguyên ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa IX, X; nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Việt Nam.

Tham dự buổi tập huấn có đại diện BGH; Trưởng và Phó các đơn vị trực thuộc Trường; Trưởng, Phó các bộ môn trực thuộc Khoa; BCH Công đoàn Trường; Chủ tịch/Tổ trưởng các tổ công đoàn trực thuộc Trường, BCH Đoàn TNCS HCM, BCH Hội Sinh viên Trường; Chuyên viên các Phòng, Khoa,Trung tâm trực thuộc và các cán bộ quan tâm.

Ngày nay cả thế giới và Việt Nam đang tiến vào cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư hay còn gọi là công nghiệp 4.0. Cuộc cách mạng này đã biến đổi cách sống, làm việc và giao tiếp của toàn nhân loại theo cách hoàn toàn mới. Trung tâm của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư là công nghệ thông tin và Internet kết nối vạn vật. 

Cách mạng 4.0 là một sự việc thần tốc, kỳ diệu, ngoạn mục và vượt xa sức tưởng tượng của con người. Sự xuất hiện của cách mạng 4.0 đã làm thay đổi xã hội nói chung, trong đó cũng ảnh hưởng mạnh mẽ đến nền giáo dục. Do đó, chúng ta cần tận dụng cơ hội phát triển này để áp dụng vào cuộc sống và công việc.

Chương trình đã giúp các thầy cô có được những thông tin hết sức quý báu, thiết thực từ diễn giả có kiến thức sâu rộng, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ.

ULIS Media