Bế giảng khóa bồi dưỡng năng lực tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho nhân viên ngân hàng KEB Hana khóa 1 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Bế giảng khóa bồi dưỡng năng lực tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho nhân viên ngân hàng KEB Hana khóa 1

Ngày 15/01/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ bế giảng khóa bồi dưỡng năng lực tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho nhân viên ngân hàng KEB Hana (Hàn Quốc) khóa 1. 

Đây là khóa học đầu tiên nằm trong thỏa thuận hợp tác của Nhà trường với Công ty CARROT Global đã ký kết vào ngày 9/8 trước đó.

Tham dự buổi lễ có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Trưởng phòng HCTH Nguyễn Đoàn Phượng, Trưởng phòng TCCB Dương Quỳnh Hoa, Trưởng phòng HTPT Đỗ Minh Hoàng, Trưởng phòng CT&CTHSSV Vũ Văn Hải, Trưởng phòng TT&PC Nguyễn Thành Công, Trưởng phòng KHTC Lê Thị Khánh Trang, Trưởng Bộ môn NN&VH Việt Nam Chử Thị Bích và các giảng viên của khóa học.

Khóa bồi dưỡng năng lực tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho nhân viên ngân hàng KEB Hana kéo dài trong vòng 6 tháng và do Bộ môn NN&VH Việt Nam phụ trách giảng dạy. Khóa học đầu tiên có 4 học viên Hàn Quốc tham gia. Trong chương trình, ngoài việc học tiếng Việt, các học viên cũng được trải nghiệm khám phá các địa điểm du lịch nổi tiếng, tìm hiểu văn hóa người Việt, tham quan các doanh nghiệp, ngân hàng Việt Nam. Kết thúc khóa học, các học viên đều đạt được trình độ tiếng Việt bậc B2, C1 và có thể được cử sang Việt Nam làm việc trong tương lai.

Chia sẻ về kết quả học tập của các học viên, Trưởng Bộ môn NN&VH Việt Nam Chử Thị Bích dành nhiều lời ngợi khen quá trình học tập đầy cố gắng của các học viên. Tin tưởng rằng những kiến thức, chứng chỉ có được ở ULIS mới chỉ là bước đệm ban đầu trong hành trình khám phá Việt Nam, cô chúc các học viên sẽ tiếp tục có những trải nghiệm tuyệt vời sau này.

Phát biểu tại lễ bế giảng, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy bày tỏ sự ấn tượng, ghi nhận kết quả học tập tiếng Việt của các học viên. Trong bối cảnh quan hệ hợp tác Hàn Việt đang rất phát triển, Phó Hiệu trưởng hy vọng các học viên tiếp tục nỗ lực học tập tiếng Việt, áp dụng vào công việc của mình, giúp KEB Hana ngày càng lớn mạnh. PGS. TS. Ngô Minh Thủy cũng cảm ơn sự ủng hộ của ngân hàng KEB Hana trong các hoạt động của trường và mong rằng hai bên sẽ có thêm nhiều hoạt động hợp tác trong thời gian tới.

Tại lễ bế giảng, các học viên đã phát biểu cảm nhận, cảm ơn, chúc mừng năm mới các thầy cô. Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đã trao chứng chỉ hoàn thành khóa học và quà lưu niệm cho các học viên Hàn Quốc.

Lễ bế giảng khép lại bằng phần chụp ảnh lưu niệm và đã mở ra cơ hội tổ chức các khóa học tiếp theo.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media