Tổng kết khóa học “Bồi dưỡng kiến thức về quản trị đại học” khóa I/2023 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổng kết khóa học “Bồi dưỡng kiến thức về quản trị đại học” khóa I/2023

Ngày 16/10/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Lễ tổng kết khóa học “Bồi dưỡng kiến thức về quản trị đại học” khóa I/2023 sau 6 buổi đào tạo với nhiều kiến thức bổ ích. 

Nhằm phát triển năng lực Quản trị đại học cho cán bộ quản lý trước yêu cầu của đổi mới giáo dục hiện nay, từ ngày 11/9/2023 vừa qua, Trường Đại học Ngoại ngữ đã tổ chức khoá học “Bồi dưỡng kiến thức về quản trị đại học” khóa I/2023. Khóa học dành cho các Trưởng, Phó các phòng chức năng, các trung tâm trực thuộc Trường, Khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ, Khoa Sau Đại học và chuyên viên đại diện cho đội ngũ cán bộ phục vụ đào tạo của các phòng ban.

Qua 6 buổi bồi dưỡng với các chủ đề đa dạng như: Các chính sách về đào tạo, KHCN và phục vụ cộng đồng; Nguồn nhân lực; Hệ thống quản lý thông tin chất lượng nội bộ; Lãnh đạo và chiến lược;… các học viên của khóa học đã trau dồi và củng cố sâu hơn kiến thức về quản trị đại học để đáp ứng yêu cầu của thời đại.

Tham dự buổi lễ có Tập thể lãnh đạo trường; Ban Tổ chức và các thành viên tham gia khóa học.

Phát biểu khai mạc lễ tổng kết, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long trân trọng gửi lời cảm ơn tới 11 báo cáo viên vì đã dành thời gian và công sức để xây dựng các bài giảng và đem đến những kiến thức bổ ích cho các học viên. Đồng thời, thầy cũng chúc mừng 47 học viên đã xuất sắc hoàn thành khóa bồi dưỡng. Hiệu trưởng đánh giá cao cách thức tổ chức của khoá học khi các cán bộ trong Nhà trường tự bồi dưỡng, tự đào tạo và trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau. Đây chính là nền tảng để Nhà trường tiếp tục đẩy mạnh hình thức này trong thời gian tới.

Đại diện học viên, cô Nguyễn Quỳnh Hoa bày tỏ niềm xúc động khi được tham gia một khóa học hữu ích và thiết thực về quản trị đại học. Trải qua 6 buổi học với những kinh nghiệm, kiến thức được đúc rút từ thực tế từ các thầy cô ULIS có nhiều kinh nghiệm chuyên môn, cô cảm ơn Tập thể lãnh đạo Nhà trường đã tạo điều kiện để các học viên có cơ hội học tập quý báu này.

Tiếp đó, Ban Tổ chức đã trao giải cho các nhóm học viên có sản phẩm xuất sắc trong toàn khoá học. Dưới sự hướng dẫn của các mentor, các nhóm đã tạo ra những sản phẩm tốt và có tính ứng dụng cao.

Chủ tịch Hội đồng trường trao quà tặng cho Ban Giám hiệu

Tiếp nối chương trình là phần trao giấy chứng nhận cho 47 học viên đã hoàn thành khóa học.

Tổng kết khóa học, Chủ tịch Hội đồng trường Đỗ Tuấn Minh bày tỏ niềm vui khi 6 buổi bồi dưỡng diễn ra rất thành công và đạt được kết quả cao. Trong thời đại hội nhập toàn cầu hóa, việc xây dựng những buổi bồi dưỡng nội bộ như thế này không chỉ giúp nâng cao kiến thức, kỹ năng, năng lực chuyên môn mà còn tạo môi trường giao lưu, học hỏi giữa các cán bộ, công nhân viên trong trường. Những đề tài, ý tưởng xuất phát từ khoá học hoàn toàn có thể xây dựng và phát triển hơn nữa để áp dụng vào thực tiễn.

Sau đó, các học viên đã cùng tham gia hoạt động teambuilding nhằm kết nối các thành viên diễn ra tại Hoà Lạc.

Xem thêm ảnh tại ĐÂY.

ĐSTT