Khai giảng Khóa bồi dưỡng kiến thức về quản trị đại học khóa II – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng Khóa bồi dưỡng kiến thức về quản trị đại học khóa II

Với mục tiêu phát triển năng lực quản trị đại học cho cán bộ quản lý Nhà trường trước bối cảnh đổi mới của giáo dục hiện nay, tiếp nối khóa I diễn ra vào cuối năm 2023 trước đó, ngày 19/02/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức khai giảng Khóa bồi dưỡng kiến thức về quản trị đại học khóa II.

Tham dự buổi lễ có Tập thể lãnh đạo trường; Ban Tổ chức; cán bộ giảng dạy và học viên tham gia khóa học. Khóa thứ hai này dành cho đối tượng các thầy cô là Trưởng, Phó Trưởng khoa và các Bộ môn.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Hiệu trưởng Nguyễn Xuân Long đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc bồi dưỡng chuyên môn về công tác quản trị đại học cho cán bộ Nhà trường. Đồng thời, Hiệu trưởng đã nêu lên những điểm đã và đang được đẩy mạnh triển khai trong công tác quản trị đại học hiện nay của Trường Đại học Ngoại ngữ. Trên cơ sở kiến thức được học từ khóa bồi dưỡng, TS. Nguyễn Xuân Long mong muốn các thầy cô sẽ tiếp tục tự học tập, bồi dưỡng nhằm mang tới những giá trị tốt đẹp hơn.

Chia sẻ về ý nghĩa và mục đích khi xây dựng khóa bồi dưỡng, Chủ tịch Hội đồng trường Đỗ Tuấn Minh cũng nhấn mạnh điểm cốt lõi của chương trình là do chính những thầy cô ULIS có nhiều chuyên môn xây dựng và biên soạn. Chính điều đó đã làm nên sự khác biệt của khóa học. TS. Đỗ Tuấn Minh đã ghi nhận sự đóng góp của các thầy cô ULIS trong việc xây dựng và tổ chức các chương trình bồi dưỡng ngày càng hoàn thiện hơn tại trường.

Tại buổi bồi dưỡng đầu tiên, TS. Lê Thị Huyền Trang, Phó Giám đốc Trung tâm ĐBCL đã giới thiệu Bộ tiêu chuẩn “Guide AUN- QA Assessment at Institutional Level” Version 4.0 (2020) bao gồm 8 tiêu chuẩn và 53 tiêu chí. Phiên bản lần này đã có những cải tiến chất lượng trong từng tiêu chuẩn.

Ngoài phần kiến thức, chương trình còn có hoạt động thực hành giúp các thầy cô ôn tập cũng như có cơ hội đóng góp ý kiến.

Khóa học “Bồi dưỡng kiến thức về quản trị đại học” khóa II gồm 6 buổi với 83 cán bộ tham gia, được triển khai theo hình thức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến. Trong các buổi sau, các thầy cô sẽ được tìm hiểu thêm về các chủ đề khác liên quan đến khóa học.

Quang Anh/ULIS Media