Tổ chức thành công ngày hội tư vấn tuyển sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ 2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức thành công ngày hội tư vấn tuyển sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ 2019

Ngày 10/3/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức ngày hội tư vấn tuyển sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ 2019 với sự tham dự của đông đảo các thầy cô, các em học sinh trong Trường và đặc biệt là sự đăng ký tham dự của gần 1000 phụ huynh và hàng trăm các em học sinh ở các trường cấp 2 có nguyện vọng học tập tại Trường.

Ngày hội tư vấn được chia làm 3 ca với nhiều hoạt động được diễn ra cùng lúc trong mỗi một ca. Trong đó, các lớp học mẫu của các môn toán, văn, tiếng Anh, Trung, Nhật, Hàn, Pháp, Đức, Nga được bố trí ở các phòng học khác nhau đã thu hút được đông đảo phụ huynh và các em học sinh đến trải nghiệm.

Bạn Nguyễn Khánh Linh – Học sinh Trường THCS Lương Thế Vinh phát biểu cảm nghĩ sau khi trải nghiệm lớp học mẫu tiếng Anh: “Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ rất có tiếng và sự chuyên nghiệp trong việc giảng dạy ngoại ngữ. Ngoài ra, học sinh Nhà trường cũng rất năng động. Sau khi trải nghiệm lớp học mẫu em cảm thấy giáo viên của Trường rất thân thiện, trẻ trung và nhiệt tình. Bên cạnh đó, cách thức giáo viên truyền đạt kiến thức cũng rất dễ hiểu. Cô giáo có thể sử dụng tốt cả tiếng Anh và tiếng Việt nên khi bọn em không hiểu cô đã sử dụng tiếng Việt để giải thích giúp bọn em dễ hiểu hơn. Sau buổi ngày hôm nay em càng cảm thấy thích ngôi trường này hơn và càng củng cố quyết tâm thi đỗ vào Trường”.

Ngoài ra, khu vực hội trường tầng 5 của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ cũng được bố trí làm nơi tư vấn trực tiếp. Số lượng phụ huynh và học sinh có mặt tại hội trường trong cả 3 ca đều rất đông và đạt độ lấp kín cao.

Thầy Nguyễn Phú Chiến – Phó Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ phát biểu giới thiệu về Nhà trường trong buổi tư vấn trực tiếp

Đặc biệt, các em học sinh Nhà trường còn được tham gia biểu diễn văn nghệ, dựng các gian hàng để quảng bá hình ảnh, các câu lạc bộ của Nhà trường và của cả bản thân các em – Học sinh Chuyên ngoại ngữ luôn năng động và tỏa sáng.

Cô Nguyễn Thị Vân – Phụ huynh một học sinh có nguyện vọng vào Trường cho biết: “Bản thân tôi rất thích môi trường và phương pháp giảng dạy của Nhà trường, trong đó các con vừa được học tập vừa được trải nghiệm và nâng cao các kỹ năng mềm cho bản thân. Tôi thấy rằng Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ là một trong những trường đầu tiên tổ chức hoạt động trao đổi trực tiếp về những định hướng của Nhà trường và những phương án tuyển sinh đến phụ huynh. Tôi đánh giá rất cao hoạt động này. Điều đó cho thấy tầm nhìn, những kế hoạch và hướng đi của Nhà trường là rất rõ ràng và có lộ trình cụ thể.”

Ngày hội tư vấn tuyển sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ khép lại trong không khí phấn khởi của các bậc phụ huynh và các em học sinh, cũng như niềm tin vào một mùa tuyển sinh với những kết quả tốt đẹp cho Nhà trường.

Một số hình ảnh khác của sự kiện:

Đào Trung – Việt Khoa/ULIS Media