Những nụ cười lan tỏa niềm vui trong “ngày hội kết nối ULIS teambuilding day 2019” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Những nụ cười lan tỏa niềm vui trong “ngày hội kết nối ULIS teambuilding day 2019”

Trong ngày hội kết nối ULIS Teambuilding Day, toàn bộ cán bộ, viên chức, giảng viên Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã kề vai sát cánh bên nhau để tạo nên những niềm vui vô bờ và những nụ cười tỏa nắng.

Ngày hội kết nối ULIS Teambuilding Day 2019 được tổ chức nhân kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3. Hòa Lạc – nơi diễn ra sự kiện, đã có một chút mưa xuân rơi vào buổi sớm nhưng đã tạnh ngay trước khi ngày hội bắt đầu, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh và nhiều thầy cô vui mừng khi nhận được sự ủng hộ của thời tiết.

Đây cùng là dịp để toàn thể cán bộ, công chức, viên chức Nhà trường có cơ hội để tham quan, tìm hiểu về cơ sở Đại học Quốc gia Hà Nội tại Hòa Lạc với trách nhiệm là một đơn vị thành viên.

Theo thống kê sơ bộ, có khoảng hơn 600 cán bộ, viên chức, giảng viên Nhà trường đã tham gia vào ngày hội. Đây là số lượng cán bộ lớn nhất tham gia trong một ngày hội kết nối Teambuilding từ trước đến nay của Nhà trường.

Thầy Nguyễn Văn Đoàn – Chủ tịch Công Đoàn Nhà trường là tổng đạo diễn của sự kiện. Thầy đã có một tuần làm việc tích cực để chuẩn bị cho sự kiện. Ngay cả khi sự kiện đang được diễn ra, thầy cũng sẵn sàng phụ giúp, không nề hà mệt mỏi mà ôm những chiếc áo khoác của đồng nghiệp tránh để chúng rơi xuống nền ướt.

Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy cùng các thầy cô khác hòa mình vào nhịp điệu chung khi thực hiện một bài nhảy Flashmob. Nụ cười của cô luôn luôn rạng ngời, trìu mến và gần gũi. Không hề có một khoảng cách nào giữa người làm công tác lãnh đạo với các cán bộ, giảng viên ở các thế hệ khác nhau.

Các thầy cô đến từ các đơn vị khác nhau được bốc thăm tham gia vào 5 đội khác nhau. Các thầy cô đều đã có cơ hội trò chuyện, làm quen lẫn nhau. Nụ cười là thứ mang lại sự gần gũi và là sứ giả của sự kết nối.

Thầy Nguyễn Văn Phương – Cán bộ Phòng Quản trị vai kề vai với một thầy giảng viên của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc. Trong ngày thường, ngoài việc hỗ trợ và xử lý các công tác liên quan đến cơ sở và thiết bị giảng dạy, cán bộ 2 phòng ít khi có thời gian được gắn kết với nhau nhiều như trong ngày hội kết nối lần này.

Theo thứ tự từ trái qua phải, thầy Nguyễn Văn Chăm (Trung tâm CNTT-TT&HL), thầy Nguyễn Đình Hiền (Phó trưởng Khoa NN&VH Trung Quốc), thầy Cao Văn Đông (P. Hành chính – Tổng hợp) trong cùng một màu áo với đôi bàn tay đặt lên vai nhau.

Thầy Nguyễn Tuấn Anh – Phó trưởng Khoa Sư phạm tiếng Anh vui mừng khi tìm được đồng đội trong trò chơi ghép cặp.

Cô Hà Lê Kim Anh (Trưởng Phòng Đào tạo) đại diện cho đội đỏ làm mẫu một động tác nhảy để các thầy cô bên dưới làm theo. Trên bục biểu diễn có 4 thầy cô khác được mời lên làm mẫu, mỗi thầy cô trình diễn một điệu nhảy khác nhau. Các động tác đều rất ngộ nghĩnh, đáng yêu và dễ làm theo.

Thầy Đinh Hồng Vân (Trường Khoa NN&VH Pháp) thực hiện cú đi xuyên ống ở chướng ngại vật cuối cùng trước khi đặt tay vào vạch đích. Các chướng ngại vật được đặt ra với các độ khó khác nhau đều thất bại trong việc cản bước tiến của các thầy cô tham gia.

Thử thách leo dốc đã gây nhiều khó khăn cho các thầy cô khi tham gia. Thầy Nguyễn Đức Tá (Trung tâm CNTT-TT&HL) dùng vai để làm chỗ tựa cho một cán bộ nữ vượt qua chướng ngại vật.

Thầy Nguyễn Dương Duy (Khoa NN&VH Đức) chạy dọc theo quãng đường di chuyển của quả bóng khí để khích lệ và động viên tinh thần các đồng đội cùng cố gắng hoàn thành việc đưa trái bóng khí về vạch đích.

Một ‘team’ đang cùng nhau ‘building’ một bức tranh về ngày hội kết nối ULIS Teambuilding Day.

Thầy Vũ Hải Hà (Trưởng Khoa Sư phạm tiếng Anh) bắt nhịp 1,2 cho các cô giáo cùng bước đều. Tuy đã tham gia vào tất cả 4 hoạt động khác nhau trước đó, thầy Hà không hề cảm thấy mệt mỏi mà còn nhiệt huyết hỗ trợ các cô và tự mình tham gia vào hoạt động này.

Thầy Trịnh Hải Tuấn (Phó GĐ Trung tâm CNTT-TT&HL) với vai diễn là “người mẹ” trong một gia đình đã rất đảm đang và thể hiện vai trò giữ lửa của mình khi cùng “người chồng” nhấc bổng “đứa con” lên. Một số đội chơi khác cũng cùng chung tình huống như đội của thầy Tuấn song đều không có khả năng bế bổng  “đứa con” lên như đội của thầy.

Các cô giáo cảm động và hãnh diện khi nhận được món quà ý nghĩa từ tay các thầy. Những chiếc khăn trang nhã, tươi trẻ được kỳ vọng sẽ là người bạn đồng hành cùng các cô trên mọi nẻo đường.

Ngoài dành tặng những chiếc khăn, tập thể cán bộ nam trong Trường còn dành tặng đến những người phụ nữ của Trường một liên khúc các bài nhạc vui vẻ, tràn đầy năng lượng, nhiệt huyết và tình cảm.

Đào Trung – Việt Khoa/ULIS Media