Làm việc với đại diện Trường Đại học Greifswald, CHLB Đức – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Làm việc với đại diện Trường Đại học Greifswald, CHLB Đức

Ngày 14/3/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với đoàn công tác đến từ Trường Đại học Greifswald (CHLB Đức) do Trưởng phòng HTQT Hasmik Hunanyan dẫn đầu.

Tham dự có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, Trưởng phòng HTPT Đỗ Minh Hoàng, Giám đốc TT ĐBCL Nguyễn Ninh Bắc, Trưởng phòng Quản trị Phạm Văn Kim, Phó Trưởng phòng TCCB Cù Thanh Nghị và các cán bộ của Khoa NN&VH Đức.

Trường Đại học Greifswald là một trường đại học nghiên cứu công lập nằm ở Greifswald, Đức, thuộc bang Mecklenburg-Vorpommern. Được thành lập vào năm 1456, đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất ở châu Âu, với nhiều thế hệ cựu sinh viên và nhân viên đáng chú ý đã học hoặc làm việc tại Greifswald.

Bắt đầu từ năm 2015, Trường Đại học Greifswald đã có chương trình cấp học bổng cho học sinh, sinh viên của Trường ĐH Ngoại ngữ sang học tập tại trường. Đồng thời, Greifswald cũng tạo điều kiện cho giảng viên của Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Đức sang học tập, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn.

Phát biểu tại buổi làm việc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã gửi lời cảm ơn đoàn Trường Đại học Greifswald đến thăm và làm việc tại ULIS. Hiệu trưởng cũng nhắc lại kỷ niệm đến thăm Greifswald vào tháng 11/2016 và khẳng định chuyến đi này đã để lại nhiều ấn tượng đặc biệt đối với đoàn ULIS. Ông cũng mong rằng hai bên sẽ có nhiều hoạt động hợp tác trong thời gian tới.

Bà Hasmik Hunanyan đồng ý với đề nghị của Hiệu trưởng và khẳng định sẽ hỗ trợ tối đa cho chuyến công tác của Giám đốc TT ĐBCL Nguyễn Ninh Bắc và Trưởng phòng Quản trị Phạm Văn Kim tại Greifswald sắp tới.

Buổi làm việc với đoàn công tác của Trường Đại học Greifswald đã khép lại với kết quả tốt đẹp.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media