Thông báo về tổ chức lớp học tiếng Lào cho cán bộ ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thông báo về tổ chức lớp học tiếng Lào cho cán bộ ULIS

Ngày 24/1/2019, Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hóa Đông Nam Á đã chính thức được thành lập. Bộ môn có chức năng giảng dạy ngôn ngữ các nước Đông Nam Á như Thái Lan, Lào như Ngoại ngữ 2 cho sinh viên của trường. Hiện nay Bộ môn có 2 giảng viên tiếng Thái và 2 giảng viên tiếng Lào. Xem giới thiệu về Bộ môn tại đây.

Căn cứ tình hình thực tế và nhu cầu đào tạo, bồi dưỡng ngoại ngữ,  Trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức khóa bồi dưỡng Tiếng Lào dành cho viên chức, người lao động của Trường.

Thông tin cụ thể về khóa học như sau:

  • Giảng viên: Giảng viên tiếng Lào thuộc Bộ môn NN & VH Đông Nam Á
  • Số lượng học viên: 25
  • Số lượng buổi học: 12 buổi. Buổi học đầu tiên bắt đầu từ ngày 26/3/2019. Khai giảng 15h00 ngày 26/3/2019 tại P. 406- A1.
  • Địa điểm: Học tập trung tại Trường Đại học Ngoại ngữ, P.406 – A1
  • Lịch học: Chiều thứ Ba và thứ Sáu hàng tuần, từ 15h30 đến 17h
  • Kinh phí: Nhà Trường hỗ trợ kinh phí giảng dạy và giáo trình.

Nhà trường sẽ dành 5 suất học bổng là 05 vé máy bay khứ hồi sang Lào tham quan, học tập ngắn hạn cho 5 học viên xuất sắc nhất khóa học vào cuối tháng 5 năm 2019.

Phòng Tổ chức Cán bộ đề nghị cán bộ đăng ký tham gia khóa bồi dưỡng Tiếng Lào điền thông tin vào mẫu đăng ký trên website: ulis.vnu.edu.vn trước ngày 20/03/2019. Nếu cần thêm thông tin, đề nghị liên hệ trực tiếp với bà Dương Quỳnh Hoa, Trưởng Phòng Tổ chức Cán bộ, số điện thoại: 0903217876.

Tiếng Lào là ngôn ngữ chính thức của Lào, là một ngôn ngữ thuộc Ngữ chi Thái trong hệ ngôn ngữ Tai-Kadai. Tiếng Lào có ảnh hưởng ít nhiều đến những ngôn ngữ khác trong vùng đối với các lân bang như tiếng Thái, tiếng Khmer, tiếng Việt. Lào ngữ được coi là một ngôn ngữ hỗn hợp ở bán đảo Đông Nam Á. Tiếng Lào có những thanh điệu và phát âm giống tiếng Thái, phần tương đồng lên đến hơn 80%. Vì vậy trong đối thoại giữa người Lào và người Thái Lan có thể hiểu nhau được. Ở Việt Nam, tiếng Lào không được công nhận là ngôn ngữ thiểu số, tuy nhiên tiếng Lào được nói tại một số vùng núi gần biên giới Việt-Lào và người dân ở đó xem tiếng Lào là ngôn ngữ thương mại ở khu vực này.

Đăng ký lớp học tiếng Lào: