Tổ chức thành công Chung kết cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho sinh viên không chuyên toàn quốc năm 2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức thành công Chung kết cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho sinh viên không chuyên toàn quốc năm 2018

Với chủ đề “Tiếng Anh mọi lúc mọi nơi – English on the move” cả 6 đội tham gia đã ra sức tranh tài và đóng góp những màn biểu diễn hết sức đặc sắc, sáng tạo và mang tính nghệ thuật cao, trong đó màn thể hiện của đội thi đến từ Học viện Quân Y đã chinh phục được Ban giám khảo và các khán giả để giành giải Đặc biệt của cuộc thi với phần thưởng là một chuyến du lịch nước ngoài cho toàn đội.

Ngày 9/12/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ dưới sự chỉ đạo của Ban quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức vòng Chung kết cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho sinh viên không chuyên toàn quốc năm 2018 với sự tham gia của 6 đội thi đến từ Học viện Quân Y, Học viện An ninh nhân dân, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐH Huế, Trường Đại học Bách Khoa, ĐH Đà Nẵng, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP HCM và Trường Đại học Kinh tế – Luật, ĐHQG TP HCM.

Đến tham dự trong vòng Chung kết có Tiến sĩ Nguyễn Hải Minh, Uỷ viên Ban thường vụ, Trưởng Ban Quốc tế Trung ương Đoàn; PGS.TS. Nguyễn Tô Chung, Phó trưởng Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Bộ GD&ĐT; GS. TSKH. Nguyễn Đình Đức, Đảng ủy viên, Trưởng Ban Đào tạo Đại học Quốc gia Hà Nội; Đồng chí Nguyễn Đức Tiến, Chánh Văn phòng Đảng ủy Đại học Đà Nẵng; Đồng chí Nguyễn Ngọc Thanh Trúc, Phó chủ tịch Hội sinh viên Trường Đại học Khoa học Tự nhiên, ĐHQG TP HCM; các đại biểu đến từ các trường có đội thi tham gia; các nhà tài trợ; các cổ động viên và thí sinh tham gia vòng chung kết.

Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy – Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, ThS. Vũ Văn Hải – Trưởng Phòng Chính trị và Công tác HSSV; Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang – Bí thư Đoàn Thanh niên Nhà trường đến tham dự vòng Chung kết.

Mở đầu đêm Chung kết, PGS.TS. Nguyễn Tô Chung, Phó trưởng Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia chia sẻ rằng: “Olympic Tiếng Anh không chuyên toàn quốc là một sân chơi bổ ích, đã trở thành một cộng đồng cho sinh viên giao lưu, học hỏi và khẳng định bản thân. Đây là năm thứ 4 Đề án Ngoại ngữ Quốc gia, Bộ GDĐT đồng hành cùng các bạn sinh viên trong chương trình này, chúng tôi rất vui mừng khi nhận được sự quan tâm và ủng hộ từ đông đảo giảng viên, sinh viên cả nước”.

Phát biểu khai mạc vòng Chung kết, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy bày tỏ niềm vinh dự của Nhà trường khi được giao phó nhiệm vụ tổ chức cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho sinh viên không chuyên toàn quốc năm 2018 và gửi lời cảm ơn đến các vị đại biểu, các đơn vị có đội thi tham gia đêm Chung kết, các đội thi và các bạn sinh viên vì đã đến tham dự chương trình. Ngoài ra, Phó Hiệu trưởng cũng khẳng định sự ủng hộ to lớn mà Trường Đại học Ngoại ngữ nhận được trong thời gian thực hiện chương trình chính là động lực để Nhà trường tổ chức các cuộc thi tiếp theo được tốt hơn.

Cũng trong chương trình, các đội thi và các đơn vị phối hợp tổ chức là ĐH Đà Nẵng và ĐHQG TP HCM đã nhận cờ lưu niệm từ Ban Quản lý Đề án Ngoại ngữ Quốc gia bên cạnh các giải thưởng được trao cho các tiết mục đạt giải trong Cuộc thi hát tiếng Anh học sinh, sinh viên năm 2018.

Ngay sau đó, cả 6 đội thi đã bước vào hai phần thi chào hỏi và phần thi kiến thức để tìm ra 3 đội thi xuất sắc nhất vào tranh tài trong phần thi tranh luận.

Kết thúc hai phần thi nói trên, 3 đội thi đến từ Học viện An ninh Nhân dân, Học viện Quân Y, Trường Đại học Kinh tế – Luật, ĐHQG TP HCM đã đạt số điểm cao hơn và bước tiếp vào vòng thi tranh luận.

Vượt qua 2 đội thi đến từ Học viện An ninh Nhân dân và Trường Đại học Kinh tế – Luật, ĐHQG TP HCM, đội thi đến từ Học viện Quân Y đã xuất sắc giành chiến thắng với giải đặc biệt của cuộc thi.

Ngoài giải Đặc biệt thuộc về đội thi Học viện Quân Y, các đội tham dự cũng giành được các giải khác nhau trong cuộc thi như sau:

  • Giải Nhất: Học viện An ninh Nhân dân.
  • Giải Nhì: Trường Đại học Kinh tế – Luật, ĐHQG TP HCM.
  • Giải Ba: Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐH Huế, Trường Đại học Bách Khoa, ĐH Đà Nẵng, Trường Đại học Khoa học Tự nhiên.

Vòng Chung kết cuộc thi Olympic tiếng Anh dành cho sinh viên không chuyên toàn quốc năm 2018 đã thành công tốt đẹp, hẹn gặp lại các bạn sinh viên ở các cuộc thi tiếp theo.

Một số hình ảnh khác trong cuộc thi:

Đào Trung-Việt Khoa/ULIS Media