Tổ chức khóa tập huấn Nhà giáo dục sáng tạo khởi nghiệp dành cho giảng viên ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức khóa tập huấn Nhà giáo dục sáng tạo khởi nghiệp dành cho giảng viên ULIS

Ngày 13/12/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội phối hợp với nhóm chuyên gia về Đổi mới sáng tạo và Khởi nghiệp IDEAL đã tổ chức khai giảng khóa tập huấn Nhà giáo dục sáng tạo khởi nghiệp dành cho giảng viên ULIS khóa 1. Hoạt động nằm trong chuỗi các hoạt động của “Đề án đổi mới hoạt động giảng dạy các bậc học tại Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN giai đoạn 2019 – 2025”.

Khóa tập huấn được tổ chức nhằm giúp các giảng viên/giáo viên: Thay đổi tư duy theo hướng sẵn sàng đón nhận thử thách như một cơ hội, chấp nhận sự đa dạng và khác biệt; Có khả năng truyền cảm hứng và tư vấn khởi nghiệp cho sinh viên; Làm việc đội nhóm và hướng dẫn sinh viên làm việc đội nhóm một cách hiệu quả; Giải quyết các vấn đề trong giáo dục và trong mọi lĩnh vực khác theo trình tự khoa học của tư duy thiết kế; Có khả năng bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ của bản thân và tư vấn quyền sở hữu trí tuệ cho sinh viên.

Mỗi khóa tập huấn Nhà giáo dục sáng tạo khởi nghiệp dành cho giảng viên ULIS được chia thành hai giai đoạn gồm: (1) Tư duy nhà giáo dục khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, (2) Khởi nghiệp tinh gọn và kỹ năng hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp. Trong chương trình 7 buổi học, các thầy cô được tìm hiểu các kiến thức và trải nghiệm thực tế về: Tư duy đổi mới sáng tạo, Tư duy của nhà giáo dục khởi nghiệp, Tư duy thiết kế, Khởi nghiệp tinh gọn và Mô hình kinh doanh Canvas, Thực tiễn sở hữu trí tuệ. Giảng viên của khóa học là các giảng viên đã tham gia khóa bồi dưỡng của ĐHQGHN và các chuyên gia ngoài như Tổng Giám đốc SAP Việt Nam Josephin Galla, Luật sư Phan Quốc Nguyên, Doanh nhân Bùi Tùng Lâm,…

Phát biểu tại buổi khai giảng, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh bày tỏ niềm vui mừng khi đã có nhiều giảng viên ULIS tham gia khóa bồi dưỡng về đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp của ĐHQGHN trước đó. Khóa bồi dưỡng lần này được tổ chức tại trường với mong muốn tạo cơ hội tham gia nhiều hơn cho các giảng viên trong trường. Hiệu trưởng hy vọng các thầy cô sẽ tận dụng cơ hội này để học hỏi thêm nhiều kiến thức bổ ích cũng như có những sự thay đổi về nhận thức phù hợp để đổi mới giảng dạy, một công tác đang được tích cực triển khai tại trường.

Khóa 1 khóa tập huấn Nhà giáo dục sáng tạo khởi nghiệp dành cho giảng viên ULIS diễn ra vào ngày 13, 14 tháng 12/2019 và 04, 05 tháng 01/2020. Khóa 2 dự kiến tổ chức vào ngày 01, 02 tháng 04/2020 và 15, 16 tháng 04/2020. 

ULIS Media