Tích cực phát triển đào tạo tiếng Tây Ban Nha tại ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tích cực phát triển đào tạo tiếng Tây Ban Nha tại ULIS

Ngày 13/12/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Hà Nội về việc phối hợp phát triển đào tạo tiếng Tây Ban Nha tại ULIS.

Tham dự buổi tiếp và làm việc có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Trưởng phòng HTPT Đỗ Minh Hoàng. Đoàn Đại sứ quán Tây Ban Nha có Bí thư thứ nhất Oriol Solà Pardell và các cán bộ khác.

Tiếng Tây Ban Nha bắt đầu được giảng dạy tại ULIS như là Ngoại ngữ 2 từ năm học 2019-2020. Tại buổi làm việc, đại diện hai bên đã trao đổi cụ thể về việc hợp tác trong thời gian tới để phát triển đào tạo ngôn ngữ này tại trường.

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã cảm ơn sự ủng hộ của Đại sứ quán Tây Ban Nha trong thời gian qua và bày tỏ mong muốn Đại sứ quán tiếp tục giúp đỡ Nhà trường trong các hoạt động như: hỗ trợ cán bộ giảng dạy tiếng, cấp học bổng, hỗ trợ thực tập và việc làm cho sinh viên, mời chuyên gia thỉnh giảng,…  Bí thư Oriol Solà Pardell đánh giá cao nỗ lực phát triển tiếng Tây Ban Nha tại trường và tỏ ý rất sẵn sàng ủng hộ các hoạt động của Nhà trường.

Buổi làm việc với Đại sứ quán Tây Ban Nha đã kết thúc tốt đẹp, mở ra nhiều triển vọng phát triển hơn nữa công tác đào tạo tiếng Tây Ban Nha tại ULIS và Hà Nội.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media