Trường ĐH Ngoại ngữ tham gia đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA CTĐT Ngôn ngữ Đức – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường ĐH Ngoại ngữ tham gia đánh giá ngoài theo tiêu chuẩn AUN-QA CTĐT Ngôn ngữ Đức

Từ ngày 10 đến ngày 12/12/2019, trong khuôn khổ hoạt động kiểm định theo tiêu chuẩn của Mạng lưới các trường Đại học Đông Nam Á (AUN – QA) lần thứ 129 đối với các CTĐT của ĐHQGHN, Trường Đại học Ngoại ngữ đã đón tiếp và làm việc với đoàn đánh giá về việc kiểm định chất lượng Chương trình đào tạo Cử nhân ngành Ngôn ngữ Đức.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Hiệu trưởng cảm ơn đoàn AUN-QA đã đến trường và kiểm định CTĐT cử nhân ngành Ngôn ngữ Đức. Những nhận xét và góp ý của AUN-QA từ các lần kiểm định trước là cơ sở để Nhà trường hoàn thiện, xây dựng các CTĐT tốt hơn. Hiệu trưởng cũng bày tỏ quan điểm muốn tạo nên một ngôi trường hạnh phúc cho tất cả mọi người, từ học sinh sinh viên đến đội ngũ cán bộ.

Trong thời gian làm việc, đoàn đánh giá viên của AUN đã tham quan cơ sở vật chất; thu thập thông tin; làm việc với lãnh đạo trường, khoa, các đơn vị chức năng; phỏng vấn giảng viên, cựu sinh viên, nhà tuyển dụng,… Theo thông tin sơ bộ được báo cáo vào buổi lễ bế mạc phiên đánh giá, Trường ĐH Ngoại ngữ được đánh giá cao cả về chất lượng của CTĐT cũng như công tác hậu cần và tổ chức. 

Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN – ASEAN University Network) được thành lập năm 1995 bởi các Bộ trưởng Giáo dục và các Hiệu trưởng của các Trường đại học hàng đầu khu vực Đông Nam Á với các mục đích: Thúc đẩy sự hợp tác và nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu giữa các trường đại học trong khu vực và là đầu mối phối hợp các hoạt động để thực hiện nhiệm vụ xây dựng tiêu chuẩn chất lượng giáo dục và tìm kiếm các biện pháp cải tiến liên tục chất lượng của các trường đại học trong khu vực Đông Nam Á. Hiện nay, AUN có 30 trường đại học thành viên thuộc 10 nước trong khu vực.Trong đó, Việt Nam có 03 trường: Đại học Quốc gia TP.HCM, Đại học Quốc gia Hà Nội và Trường Đại học Cần Thơ. Năm 2004, Tiêu chuẩn Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á – Đảm bảo chất lượng (ASEAN University Network – Quality Assurance – AUN-QA) được ban hành. Từ năm 2006 đến nay, bộ tiêu chuẩn AUN – QA được áp dụng với mục đích: thúc đẩy công tác đảm bảo chất lượng, thúc đẩy cạnh tranh trong khu vực.

Trước đó, Trường Đại học Ngoại ngữ đã có 4 CTĐT được đánh giá theo chuẩn AUN-QA là: Chương trình đào tạo cử nhân CLC ngành Sư phạm Tiếng Anh, Chương trình đào tạo Thạc sỹ chuyên ngành Ngôn ngữ Anh, Chương trình đào tạo Thạc sỹ Lý luận & Phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh, Chương trình đào tạo cử nhân CLC ngành Ngôn ngữ Anh.

Một số hình ảnh về hoạt động đánh giá theo tiêu chuẩn AUN-QA tại Trường Đại học Ngoại ngữ năm 2019:

ULIS Media