Tổ chức Khóa tập huấn công tác thẩm định, biên tập bài viết khoa học cho cán bộ giảng viên ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổ chức Khóa tập huấn công tác thẩm định, biên tập bài viết khoa học cho cán bộ giảng viên ULIS

Ngày 26/12/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức Khóa tập huấn công tác thẩm định, biên tập bài viết khoa học cho cán bộ giảng viên Trường.

Đây là hoạt động nhằm tạo tiền đề và chuẩn bị cho công tác thẩm định các bài viết, báo cáo nghiên cứu cho các cán bộ, giảng viên tham gia công tác này trong Hội thảo Quốc gia UNC 2021, cũng như hình thành nên một đội ngũ vững về chuyên môn, sắc sảo về khả năng phản biện khoa học trong cộng đồng khoa học chung của Nhà trường.

Tham dự Khóa tập huấn có Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, Phó Trưởng Phòng KH-CN Đỗ Hoàng Ngân, cán bộ Phòng và thầy cô tham gia đến từ tất cả các khoa và bộ môn.

Mở đầu Khóa tập huấn, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông đã chia sẻ về những bối cảnh và kỳ vọng của Hội thảo UNC 2021 để từ đó truyền tải mong muốn các thầy cô tham gia khóa tập huấn ý thức được trách nhiệm, ý nghĩa và vai trò của bản thân khi tham gia vào công tác phản biện khoa học của Hội thảo. Thầy cũng khẳng định đây là cơ hội để các thầy cô không những nâng cao chất lượng chung của những báo cáo gửi về mà còn là cơ hội để nâng cao khả năng và kĩ năng viết bài khoa học của các phản biện viên.

Sau đó Khóa tập huấn đã bắt đầu bằng bài chia sẻ với nhiều những lưu ý trong phong cách trình bày, nội dung báo cáo, chuẩn trích dẫn,… của Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông cũng như từ cán bộ Phụ trách Tạp chí Nghiên cứu Nước ngoài của Nhà trường.

Trong buổi tập huấn, các thầy cô cũng tích cực tham gia phát biểu ý kiến, thảo luận và chia sẻ những kinh nghiệm cá nhân.

Trong thời gian tới, các buổi tập huấn trong khuôn khổ của Khóa tập huấn sẽ được tổ chức thường xuyên.

ULIS Media