[UNC2023] Tổ chức khóa tập huấn “Dạy và học ngoại ngữ thời kỳ chuyển đổi số trong các học viện, trường quân đội” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

[UNC2023] Tổ chức khóa tập huấn “Dạy và học ngoại ngữ thời kỳ chuyển đổi số trong các học viện, trường quân đội”

Nhằm tăng cường hợp tác, khai thác và phát huy thế mạnh của các bên, đóng góp chung cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thực hiện kế hoạch hợp tác và phát triển của Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN, thực hiện kế hoạch Hội thảo UNC2023, trong hai ngày 05, 06 tháng 10 năm 2022, tại Học viện Viettel, Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN phối hợp với Cục Nhà trường, Bộ Tổng tham mưu Quân đội Nhân dân Việt Nam tổ chức khóa tập huấn Dạy và học ngoại ngữ thời kỳ chuyển đổi số trong các học viện, trường quân đội.

Đây là một hoạt động trong chuỗi các sự kiện thuộc Hội thảo khoa học quốc gia “Nghiên cứu và giảng dạy ngoại ngữ, ngôn ngữ và quốc tế học tại Việt Nam” (UNC2023) được tổ chức phối hợp với các đơn vị ngoài Trường.

Lớp tập huấn vinh dự được đồng chí Tiến sĩ, Thiếu tướng Trần Ngọc Thanh, Phó Cục trưởng Cục Nhà trường, Bộ Tổng tham mưu, Quân đội Nhân dân Việt Nam phát biểu khai mạc với những ý kiến chỉ đạo xác đáng, xác định những nhiệm vụ cần thực hiện, những mục tiêu phải đạt được trong khóa tập huấn cũng như định hướng tương lai trong việc dạy và học ngoại ngữ thời đại 4.0 trong các học viện, trường quân đội đáp ứng yêu cầu của chuyển đổi số và áp lực của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Phát biểu khai mạc, PGS.TS. Lâm Quang Đông, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN khẳng định cam kết của Nhà trường trong việc đồng hành cùng các giảng viên quân đội để học hỏi, hỗ trợ lẫn nhau trong sự nghiệp chung về đào tạo ngoại ngữ.

Đồng chí Tiến sĩ, Thiếu tướng Trần Ngọc Thanh và PGS.TS. Lâm Quang Đông chúc 90 giảng viên lớp tập huấn hoàn thành tốt nội dung tập huấn do 03 giảng viên của Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN [Nguyễn Thị Lan Hường (P.HCTH), Khương Quỳnh Nga (Khoa ĐT&BDNN) và Trần Thị Bích Ngọc (Khoa tiếng Anh)] truyền đạt và sẽ ứng dụng hiệu quả các nội dung đó trong công việc của mình.

Hai lãnh đạo cũng mong muốn Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN và Cục Nhà trường, Bộ Tổng tham mưu, QĐNDVN sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ trong nhiều hoạt động và gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Khóa tập huấn đã nhận được những phản hồi tích cực từ các học viên.

BTC