Giáo sư Nguyễn Lân Dũng truyền cảm hứng đọc sách cho sinh viên Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng truyền cảm hứng đọc sách cho sinh viên Ngoại ngữ

Ngày 23/12/2020, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức tọa đàm với chủ đề “Sách là người Thầy lớn đối với mọi người”. Hoạt động nằm trong chương trình tọa đàm định kỳ nhằm phát triển văn hóa đọc do Bộ phận Học liệu, Trung tâm CNTT-TT&HL tổ chức.

Tham dự tọa đàm có Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh, Ban Giám đốc Trung tâm CNTT-TT&HL, đông đảo cán bộ và sinh viên quan tâm. 

Bắt đầu chương trình tọa đàm là các tiết mục văn nghệ đến từ CLB AC4U

Đặc biệt, tọa đàm có sự góp mặt của diễn giả là GS. TS. NGND. Nguyễn Lân Dũng – Nhà nghiên cứu sinh học hàng đầu Việt Nam. Ông là Chuyên gia cao cấp Viện Vi sinh vật và Công nghệ sinh học, Chủ tịch Hội các ngành Sinh học Việt Nam, Chủ nhiệm Chương trình tự nguyện đưa khoa học kĩ thuật vào hộ nông dân; Ủy viên Ủy ban Đối ngoại Quốc hội. Ông được phong tặng danh hiệu Nhà giáo Nhân dân năm 2010. Ngoài ra, Giáo sư còn giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội liên lạc với người Việt Nam ở nước ngoài, là Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, và từng là Đại biểu Quốc hội Việt Nam các khóa X, XI, XII.

Quá trình công tác trong ngành sinh học của ông đã làm cho ngành thêm phát triển mạnh mẽ tại Việt Nam. Ông đóng góp công lớn cho công tác nghiên cứu sinh học tại Việt Nam với hơn 150 công trình khoa học, các sách khoa học ở trong nước và ngoài nước đã được công bố. Bên cạnh đó, ông đã tham gia biên soạn trên 30 đầu sách tham khảo cho học sinh phổ thông và sinh viên Đại học, xuất bản nhiều sách giáo khoa sử dụng rộng rãi trong cả nước.

Phát biểu tại tọa đàm, Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh đã chia sẻ về những hoạt động phát triển văn hóa đọc của Nhà trường trong thời gian qua. Với những chia sẻ quý báu từ diễn giả nổi tiếng Nguyễn Lân Dũng, Phó Hiệu trưởng tin rằng các em sinh viên ULIS sẽ có thêm đam mê, cảm hứng đọc sách và đúc rút kinh nghiệm đọc sách hiệu quả.

Phó Hiệu trưởng Hà Lê Kim Anh phát biểu và tặng quà diễn giả

Trong chương trình tọa đàm, các thầy cô và các em sinh viên đã được nghe diễn giả chia sẻ về vai trò của sách và giá trị của việc đọc sách. “Sách là kho báu của nhân loại”, “Sách đúc rút kinh nghiệm của cả thế giới”, “Đọc sách là đánh đổi những giây phút nhàn rỗi lấy những khoảnh khắc kỳ thú” là những tâm huyết mà GS. Nguyễn Lân Dũng rút ra từ trải nghiệm chặng đường đọc sách của mình. Ông nhắn nhủ các sinh viên ULIS không chỉ đọc sách chuyên ngành mà còn nên đọc các cuốn sách thúc đẩy bản thân dám nghĩ dám làm, vươn lên trong cuộc sống như bao tấm gương ngoài thực tế.

Sau phần hỏi đáp với diễn giả, Trung tâm CNTT-TT&HL đã vinh danh các sinh viên/học viên đọc sách nhiều, một hoạt động thường kỳ nhằm phát triển văn hóa đọc của Nhà trường.

Tọa đàm “Sách là người Thầy lớn đối với mọi người” khép lại sau phần chụp ảnh lưu niệm.

ULIS Media