Sinh viên ULIS giành giải Nhất cuộc thi Viết chính tả chữ Hán năm 2022 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên ULIS giành giải Nhất cuộc thi Viết chính tả chữ Hán năm 2022

Ngày 25/09/2022, Cuộc thi Viết chính tả chữ Hán năm 2022 dành cho học sinh, sinh viên các trường Trung học phổ thông và Đại học khu vực miền Bắc Việt Nam đã được tổ chức.
Nằm trong khuôn khổ chuỗi hoạt động “Tuần lễ văn hóa Trung Quốc và ngày Viện Khổng Tử năm 2022”, Cuộc thi nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các bạn sinh viên và học sinh trung học phổ thông khối chuyên tiếng Trung Quốc thể hiện niềm say mê học tập cũng như trình độ kiến thức về chữ Hán và tạo môi trường khuyến khích học sinh, sinh viên tìm hiểu về ngôn ngữ và văn hoá Trung Quốc.
Tham gia cuộc thi năm nay có sự góp mặt của 15 đội thi đến từ 12 trường đại học và 13 đội thi đến từ 7 trường THPT chuyên tiếng Trung Quốc khu vực miền Bắc Việt Nam. Bốn sinh viên ULIS là bạn Lê Chí Nghĩa, Mã Thị Diễm Hương, Trần Phương Loan và Phạm Thu Minh đã xuất sắc vượt qua 75 bạn thí sinh và giành được giải cao. Sinh viên Lê Chí Nghĩa đạt giải Nhất chung cuộc. Sinh viên Mã Thị Diễm Hương đạt giải Nhì chung cuộc. Sinh viên Trần Phương Loan và Phạm Thu Minh đạt giải Ba chung cuộc.
Bạn Lê Chí Nghĩa – giải Nhất
Bạn Mã Thị Diễm Hương – giải Nhì
Bạn Trần Phương Loan và Phạm Thu Minh – giải Ba

Ở bảng thi khối THPT, cuộc thi có sự góp mặt của 13 đội thi đến từ 7 Trường THPT chuyên tiếng Trung Quốc khu vực miền Bắc Việt Nam. Đại diện Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, hai bạn Phạm Thuỷ Mai Chi đạt giải Nhì và bạn Nguyễn Huyền Anh đạt giải Ba. Cả 2 bạn đều đến từ lớp 12E.

Học sinh CNN xuất sắc đạt giải Nhì và Ba Cuộc thi viết chính tả chữ Hán 2022

Thông tin về cuộc thi: https://www.facebook.com/vienkhongtuhanuvn/
Lan Chi-Bích Đào-Thanh Bình