Tập huấn cán bộ Đoàn – Hội năm học 2017-2018: Học hỏi, rèn luyện, giao lưu và tỏa sáng – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tập huấn cán bộ Đoàn – Hội năm học 2017-2018: Học hỏi, rèn luyện, giao lưu và tỏa sáng

Thực hiện kế hoạch năm học 2017-2018, nhằm nâng cao công tác giáo dục chính trị tư tưởng, bồi dưỡng cán bộ Đoàn TN – Hội SV, đẩy mạnh việc học hỏi, giao lưu, tự trau dồi, tạo diễn đàn để các cán bộ Đoàn – Hội trao đổi và cùng phát triển, Trường ĐHNN-ĐHQGHN đã tổ chức đợt tập huấn trong các ngày 18, 19, 25, 26 tháng 11 năm 2017 với những nội dung thiết thực, bổ ích và lý thú.

Tại lễ khai mạc sáng ngày 19/11/2017 với sự có mặt của đồng chí Trương Ngọc Kiểm – Bí thư Đoàn ĐHQGHN, đ/c Nguyễn Văn Đoàn – Ban Tuyên huấn Đảng ủy, Phó Trưởng Phòng CT&CTHSSV cùng với đó là 250 sinh viên là cán bộ Đoàn – Hội Nhà trường. Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Bí thư Đoàn trường đã thay mặt ĐTN – HSV tổng kết năm học 2016-2017 và triển khai kế hoạch năm học mới. Trong chương trình, ĐTN – HSV trường đã tuyên dương các tập thể, cá nhân đã có thành tích xuất sắc đóng góp cho công tác Đoàn – Hội của Nhà trường trong năm học vừa qua. Cũng trong chương trình buổi sáng, các bạn cán bộ Đoàn – Hội đã được tập huấn về công tác phát triển Đảng trong sinh viên và kỹ năng tiếp nhận, xử lý thông tin.

Cũng tại HT Vũ Đình Liên, chiều ngày 19/11/2017, các bạn đã tham gia Cuộc thi cán bộ Đoàn – Hội xuất sắc với các nội dung: Thi tìm hiểu tư tưởng HCM, Chủ nghĩa Mác – Lê nin, Thi tổ chức Sinh hoạt Chi đoàn. Các phần thi diễn ra sôi nổi, các bạn không chỉ trải nghiệm vai trò là thí sinh, mà còn là các đồng chí Bí thư Chi đoàn tổ chức sinh hoạt với các chủ đề đa dạng. Qua cuộc thi, các bạn cán bộ Đoàn – Hội được thử sách với kiến thức hiểu biết, khả năng lãnh đạo, khả năng thuyết trình và làm việc nhóm.

Cũng là một trong những nội dung của chương trình tập huấn năm học 2017-2018, các bạn cán bộ Đoàn TN – HSV Nhà trường đã vinh dự được lắng nghe các trao đổi về kết quả của Hội nghị cấp cao APEC 2017 và gặp mặt Trung tướng, Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân để sống lại những thời khắc lịch sử của chiến thắng Hà Nội – Điện Biên phủ trên không (1972-2017). Chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy HN phối hợp cùng ĐHQGHN chủ trì. Qua chương trình, các bạn không chỉ tiếp thu thêm những kiến thức bổ ích mà còn bồi dưỡng niềm tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm.

Trong 02 ngày cuối của Chương trình Tập huấn, 250 cán bộ Đoàn – Hội đã được trải nghiệm môi trường quân đội tại đơn vị kết nghĩa Trường Sĩ quan Lục quân 1. Với những hoạt động thiết thực và ý nghĩa, 02 ngày trải nghiệm đã giúp các bạn rèn luyện sức khỏe, tác phong kỷ luật và có cơ hội giao lưu với học viên Trường Sĩ quan Lục quân 1 từ đó tô thắm thêm tình đoàn kết giữa 02 đơn vị. Tại đơn vị bạn, các bạn còn được Thượng tá Nguyễn Bá Quốc, Trưởng Ban Thanh niên trao đổi về các thông tin thời sự, tình hình biển Đảo từ đó định hướng tư tưởng cho đoàn viên, sinh viên Nhà trường. Chương trình khép lại với buổi giao lưu văn nghệ đầy màu sắc và sôi động do chính đoàn viên 02 đơn vị thực hiện. Cũng tại sự kiện, ĐTN – HSV đã trao tặng chứng nhận cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc trong Chuỗi hoạt động tập huấn năm học 2017 -2018.

Với những nội dung trên, tin tưởng rằng, mỗi cán bộ Đoàn – Hội của Nhà trường sẽ trở thành những tấm gương mẫu mực, những thủ lĩnh của phong trào Đoàn – Hội của Đại học Ngoại ngữ.

 ĐTN