Tìm kiếm các cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho sinh viên ULIS – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tìm kiếm các cơ hội việc làm tại Nhật Bản cho sinh viên ULIS

Ngày 19/4/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với đại diện hai tập đoàn du lịch Nhật Bản là H.I.S và JHAT về việc tuyển dụng và giới thiệu việc làm cho sinh viên.

Tham gia có PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, ThS. Nguyễn Văn Đoàn – Phó Trưởng phòng CT&CTHSSV. Về phía đối tác có ông Kiyoshi Takagi – Phó Giám đốc JHAT (Japan Hotel Advanced Technologies), ông Shigematsu Akifumi – Giám đốc chi nhánh Hà Nội của Công ty Du lịch H.I.S. Sông Hàn Việt Nam và bà Nguyễn Phương Linh – Trưởng bộ phận Tuyển dụng H.I.S chi nhánh Hà Nội.

H.I.S. Sông Hàn Việt Nam trực thuộc H.I.S. Co., Ltd, tập đoàn du lịch nổi tiếng có trụ sở tại Shinjuku, Tokyo, Nhật Bản. Công ty được thành lập năm 1980 và hiện có khoảng 303 chi nhánh trên cả nước và 185 chi nhánh ở nước ngoài. JHAT thành lập 7/6/2018 và cũng là doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực du lịch và khách sạn ở Nhật.

Tại buổi làm việc, đại diện đối tác đã bày tỏ mong muốn tuyển dụng các sinh viên ULIS sang Nhật làm việc ở các vị trí như: thu ngân, lễ tân, chăm sóc khách hàng,… cũng như thực tập tại các nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó, các vị trí việc làm ở Việt Nam cũng được đối tác quan tâm.

Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đã giới thiệu về Nhà trường và hoạt động đào tạo tiếng Nhật, tổ chức các chương trình thực tập tại Nhật Bản hiện nay của ULIS. Đánh giá cao uy tín và chất lượng đào tạo của Trường Đại học Ngoại ngữ, hai công ty đều rất mong mỏi tiếp nhận các sinh viên trường vào làm việc chính thức và thực tập tại đơn vị mình.

Buổi làm việc với đại diện H.I.S và JHAT đã kết thúc tốt đẹp, mở ra triển vọng hợp tác đầy tiềm năng và những cơ hội thực tập/việc làm mới cho sinh viên ULIS.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media