Triển khai tổ chức khóa học ngắn hạn cho sinh viên Trường Đại học Ritsumeikan – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Triển khai tổ chức khóa học ngắn hạn cho sinh viên Trường Đại học Ritsumeikan

Ngày 10/12/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với ông Onda Takayuki – Giám đốc Tập đoàn Giáo dục Toàn cầu (Global Education Service – GES), bà Đỗ Thị Bích Liên – Trưởng Đại diện GES Việt Nam và ông Noritomo Hato – Giám đốc Văn phòng đại diện tại Việt Nam của Trường Đại học Ritsumeikan để chuẩn bị cho việc tổ chức khóa học ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam cho sinh viên ĐH Ritsumeikan (Nhật Bản) tại ULIS.

Tham dự buổi tiếp và làm việc có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, Phó Trưởng phòng HTPT Bùi Đình Thắng, Phó Trưởng phòng CT&CTHSSV Nguyễn Huyền Trang, Trưởng khoa ĐT&BDNN Hoa Ngọc Sơn.

Tại buổi làm việc, đại diện các bên đã trao đổi về công tác tổ chức khóa học ngắn hạn 5 ngày tại ULIS cho sinh viên ĐH Ritsumeikan dự kiến vào tháng 3/2019. Giám đốc Tập đoàn GES Onda Takayuki bày tỏ nguyện vọng về những hoạt động cần có trong chương trình như giao lưu sinh viên, các buổi học chuyên sâu về lịch sử Việt Nam, tham quan di tích,… cũng như các nội dung liên quan khác.

Chia sẻ rằng Nhà trường từng đón đoàn sinh viên Ritsumeikan và nhiều trường quốc tế sang giao lưu và học tập, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy khẳng định ULIS có kinh nghiệm trong tổ chức các khóa học và trao đổi cho sinh viên quốc tế. Vậy nên khóa học ngắn hạn cho sinh viên Ritsumeikan chắc chắn sẽ diễn ra thành công.

Ông Noritomo Hato – Giám đốc Văn phòng đại diện tại Việt Nam của Đại học Ritsumeikan cũng bày tỏ mong muốn được mở rộng thêm các hoạt động hợp tác khác với Nhà trường.

Buổi làm việc đã diễn ra sôi nổi và đạt được các kết quả tích cực.

Đại học Ritsumeikan là trường đại học tư ở Kyoto, Nhật Bản, thành lập năm 1900. Ngày nay, trường đại học Ritsumeikan được biết đến như một trong bốn trường đại học tư thục hàng đầu của miền Tây Nhật Bản. Đại học Ritsumeikan được coi là một trong những trường đại học tốt của Nhật Bản, và đặc biệt nổi tiếng với chương trình Quan hệ Quốc tế được xếp hạng nhất ở Nhật Bản. Tháng 3 năm 2018, trường Đại học Ritsumeikan đã thành lập văn phòng Đại học Ritsumeikan tại Việt Nam.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media