Trường Đại học Ngoại ngữ và Tokushin Group ký kết thỏa thuận hợp tác chính thức – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ và Tokushin Group ký kết thỏa thuận hợp tác chính thức

Ngày 06/03/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và Tokushin Group đã tổ chức lễ ký kết thỏa thuận hợp tác chung.

Đến dự buổi lễ có TS. Đỗ Tuấn Minh – Hiệu trưởng Nhà trường, PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng, TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng HTPT, ThS. Vũ Văn Hải và ThS. Nguyễn Huyền Trang – Trưởng và Phó Trưởng phòng CT&CTHSSV. Về phía đối tác có ông Kobayashi Yuji – Chủ tịch Tokushin Group, ông Norihito Ninomiya – Giám đốc Công nghệ Tokushin Group, bà Hoàng Thị Vân Anh – Phó Tổng Giám đốc Công ty Tokushin Việt Nam.

Tại buổi làm việc, ông Kobayashi Yuji cho biết Công ty Tokushin Việt Nam là một thành viên của Tokushin Group, một tập đoàn chuyên về xây dựng của Nhật Bản. Hiện tại, công ty đang có nhiều nhu cầu tuyển dụng các vị trí Kỹ sư bóc tách, thiết kế và phiên dịch viên tiếng Nhật cho cả hai cơ sở tại Việt Nam và Nhật Bản. Với mong muốn thông qua giới thiệu nhân sự cao cấp để phát triển cầu nối Việt-Nhật, từ năm 2018 công ty sẽ triển khai dự án “Tokushin+50” liên kết với các đối tác tại Nhật để đưa kỹ sư, phiên dịch viên sang làm việc tại Nhật Bản. Được biết Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những trường đào tạo ngoại ngữ hàng đầu tại Việt Nam, Ban lãnh đạo Tokushin Group rất quan tâm đến mối quan hệ này và mong rằng lễ ký kết sẽ là bước khởi đầu quan trọng mở ra nhiều hoạt động hợp tác giữa hai bên trong tương lai.

Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã cảm ơn sự nỗ lực, thiện chí của Tokushin Group trong việc xây dựng, thúc đẩy quan hệ hợp tác với Nhà trường. Ông đánh giá cao tiềm năng phát triển của công ty tại Việt Nam và cũng bày tỏ kỳ vọng rất lớn vào mối quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Tại buổi lễ, hai bên đã nhất trí ký kết văn bản ghi nhớ về các thỏa thuận hợp tác chung, trong đó có hợp tác về việc làm và thực tập sinh. Thỏa thuận có thời gian hiệu lực 5 năm cùng điều khoản tái ký kết. Tiếp đó, đại diện hai phía cũng đã có những trao đổi nhằm tiến tới triển khai các hoạt động hợp tác ngay trong thời gian sớm nhất, nhất là về việc tổ chức Ngày hội F.I.R.E sắp tới.

Lễ ký kết hợp tác giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và Tokushin Group đã kết thúc tốt đẹp, làm tiền đề cho mối quan hệ lâu bền và nhiều tiềm năng giữa hai bên.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media