Thông tư 06/2019/TT-BGDĐT về Quy tắc ứng xử trong trường mầm non, giáo dục phổ thông – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thông tư 06/2019/TT-BGDĐT về Quy tắc ứng xử trong trường mầm non, giáo dục phổ thông

Thông tư 06/2019/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc quy định Quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên.

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Thông tư 06/2019/TT-BGDĐT về việc quy định Quy tắc ứng xử trong cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên ngày 12/04/2019.

Theo đó, một trong những vấn đề dư luận đặc biệt quan tâm hiện nay đã được quy định thành quy tắc ứng xử chung cho tất cả các đối tượng đó là việc không được sử dụng mạng xã hội để phát tán, tuyên truyền, bình luận những thông tin hoặc hình ảnh trái thuần phong mỹ tục, trái đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước hoặc làm ảnh hưởng xấu đến môi trường giáo dục.

Bên cạnh đó, Thông tư này cũng quy định quy tắc ứng xử riêng trong cơ sở giáo dục mầm non, cơ sở giáo dục phổ thông, cơ sở giáo dục thường xuyên, áp dụng đối với từng cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, người học, cha mẹ người học trong cơ sở giáo dục, đáng chú ý như:

Giáo viên cần tích cực phòng, chống bạo lực học đường; không định kiến, bạo hành, xâm hại; không thờ ơ, né tránh hoặc che dấu hành vi vi phạm của người học. Học sinh không bịa đặt thông tin; không xúc phạm tinh thần, danh dự, nhân phẩm, bạo lực; giúp đỡ và tôn trọng sự khác biệt; không nói tục, chửi bậy, miệt thị, xúc phạm, gây mất đoàn kết…

Thông tư này có hiệu lực từ ngày 28/05/2019.

Cụ thể:

Loader Loading...
EAD Logo Taking too long?

Reload Reload document
| Open Open in new tab

Tải xuống

Theo Luatvietnam