Tiếp và làm việc với Trung tâm Chuyển giao tri thức và hỗ trợ khởi nghiệp – ĐHQGHN – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tiếp và làm việc với Trung tâm Chuyển giao tri thức và hỗ trợ khởi nghiệp – ĐHQGHN

Ngày 9/1/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã có buổi tiếp đón và làm việc với Trung tâm Chuyển giao tri thức và hỗ trợ khởi nghiệp – Một đơn vị trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tham dự buổi làm việc có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Hợp tác và Phát triển Nguyễn Lân Trung, các đại diện lãnh đạo các phòng và trung tâm có liên quan.

Về phía Trung tâm Chuyển giao tri thức và hỗ trợ khởi nghiệp có Giám đốc Trung tâm Vương Quốc Thắng và các cán bộ của Trung tâm đến tham dự.

Phát biểu mở đầu buổi làm việc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh bày tỏ sự ấn tượng với các hoạt động và thành tựu của Trung tâm Chuyển giao tri thức và hỗ trợ khởi nghiệp đã đạt được. Hiệu trưởng cho biết rất quan tâm đến các workshop, các chương trình khởi nghiệp, các sự kiện dành cho sinh viên mà Trung tâm đã thực hiện và mong muốn nhận được sự hợp tác và hỗ trợ từ phía Trung tâm cho các hoạt động có liên quan đến sinh viên Nhà trường, đặc biệt là sự hợp tác trong việc tổ chức giảng dạy môn học khởi nghiệp dành cho sinh viên chương trình CLC theo thông tư 23 và việc triển khai thực hiện đề án đổi mới công tác thực hành thực tập cho sinh viên.

Bày tỏ sự cảm ơn đến sự đón tiếp từ phía Trường Đại học Ngoại ngữ, Giám đốc Trung tâm Chuyển giao tri thức và hỗ trợ khởi nghiệp Vương Quốc Thắng đã có những chia sẻ về các hoạt động về khởi nghiệp trong sinh viên, kết nối các trường với doanh nghiệp và tổ chức cho sinh viên tham gia vào các hoạt động trải nghiệm thực tế của Trung tâm. Giám đốc Vương Quốc Thắng cũng khẳng định Trung tâm sẽ sẵn sàng giúp đỡ, hỗ trợ và hy vọng sẽ được chung tay góp sức nhằm mang đến các phương pháp, cách làm mới để các chương trình chất lượng cao được triển khai tốt hơn.

Ngoài ra, Chủ tịch Hội đồng Tư vấn Hợp tác và Phát triển Nguyễn Lân Trung, và đại diện lãnh đạo Phòng Đào tạo, Phòng Chính trị và Công tác HSSV cũng có những phát biểu, đưa ra các ý kiến, đề xuất và câu hỏi đến phía Trung tâm Chuyển giao tri thức và hỗ trợ khởi nghiệp.

Trong phát biểu kết thúc buổi làm việc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã đề nghị phía Trung tâm Chuyển giao tri thức và hỗ trợ khởi nghiệp sớm hoàn thiện đề cương chương trình đào tạo của môn học khởi nghiệp, trực tiếp tham gia giảng dạy môn học, chia sẻ mạng lưới các doanh nghiệp và các cơ hội việc làm của sinh viên cho Nhà trường, tổ chức một buổi tọa đàm nhằm truyền tải các kiến thức, thông tin cơ bản về khởi nghiệp cho các cán bộ có liên quan, và tổng hợp các chương trình phát thanh về khởi nghiệp trên sóng VOV mà Trung tâm phối hợp thực hiện.   

Buổi làm việc đã khép lại với nhiều nội dung đã được thống nhất giữa Trường Đại học Ngoại ngữ và Trung tâm Chuyển giao tri thức và hỗ trợ khởi nghiệp. Các nội dung này sẽ được tiến hành triển khai với các mốc thời gian cụ thể trong thời gian sắp tới.

Đào Trung – Việt Khoa/ULIS Media