Sinh viên ULIS giành giải thi viết về Di sản văn hóa châu Âu – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên ULIS giành giải thi viết về Di sản văn hóa châu Âu

Ngày 4/3/2019 tại hội trường Vũ Đình Liên, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã diễn ra Lễ trao giải cuộc thi viết về Liên minh châu Âu năm 2018 với chủ đề “Di sản văn hóa Châu Âu – Một giá trị toàn cầu cho tất cả mọi người”. Em Nguyễn Ngọc Thanh Phương – Sinh viên ULIS đã xuất sắc giành 1 trong 5 giải chính của cuộc thi là một chuyến tham quan châu Âu.

Hưởng ứng Năm Di sản văn hóa châu Âu, Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Việt Nam và báo Sinh Viên Việt Nam đã phối hợp tổ chức cuộc thi viết với chủ đề: “Bạn biết và hiểu gì về một trong những loại hình di sản văn hóa châu Âu (EU), hãy viết ra và dành một chuyến thăm châu Âu”. Cuộc thi dành cho thanh niên Việt Nam từ 18 đến 35 tuổi đang sống, học tập, công tác ở trong nước. Cuộc thi có 5 giải chính, mỗi giải là một chuyến tham quan châu Âu trong một tuần. Trường Đại học Ngoại ngữ vinh dự là đơn vị phối hợp tổ chức trao giải cho chương trình này.

Đến dự lễ trao giải có đại diện các cơ quan chính phủ, cơ quan ngoại giao, đại sứ quán, ban tổ chức, nhà tài trợ, trường đại học. Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Đại diện Phòng CT&CTHSSV, Ban Chủ nhiệm Khoa NN&VH Pháp và hơn 100 sinh viên.

Phát biểu khai mạc, nhà báo Nguyễn Huy Lộc – Tổng Biên tập Báo Sinh viên Việt Nam/Đồng Trưởng BTC cuộc thi cho biết cuộc thi viết về Liên minh châu Âu năm 2018 được phát động từ tháng 11/2018 và đã nhận được sự tham gia đông đảo của 1.000 học sinh, sinh viên, thanh niên dưới 35 tuổi trên toàn quốc. Ông bày tỏ niềm vui mừng khi các bài dự thi có chất lượng tốt và đồng đều. Vui mừng sự hiểu biết về châu âu và niềm yêu thích văn hóa châu âu.

Ông Tom Corrie – Phó Ban Phát triển Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam cũng khen ngợi sự đa dạng trong đề tài và chất lượng các bài viết. Ông hy vọng sẽ có ngày càng nhiều bạn trẻ Việt Nam tham gia trong các cuộc thi sau này.

Trong lễ trao giải, Ban tổ chức đã trao 5 giải là chuyến tham quan châu Âu dành cho 5 thí sinh: Trần Như Trí (Trường ĐH Quốc tế – ĐHQG TP HCM), Hoàng Thị Tước (Cựu sinh viên ĐH Ngoại thương), Nguyễn Hải Thủy (Giảng viên tại ĐH Huế), Nguyễn Thùy Hương (Cựu sinh viên ĐH Hà Nội) và Nguyễn Ngọc Thanh Phương (Sinh viên Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN).

Từng có cơ hội du học Mỹ, em Nguyễn Ngọc Thanh Phương đã quyết định ở lại Việt Nam và học tập tại ULIS vì ước mơ một ngày được đến Khải Hoàn Môn. Bài viết thể hiện tình yêu nước Pháp với những suy nghĩ trưởng thành về văn hóa, về cuộc biểu tình lớn nhất thập niên ở Paris đã gây ấn tượng cho các khán thính giả trong hội trường.

Lễ trao giải cuộc thi viết về Liên minh châu Âu năm 2018 đã khép lại thành công. Trước Lễ trao giải cuộc thi viết về Liên minh châu Âu năm 2018, Nhà trường đã đón tiếp đoàn đại diện Phái đoàn Liên minh Châu Âu tại Việt Nam tại nhà A1. Trong cuộc gặp này, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đã đại diện Ban Giám hiệu gửi lời chào các vị khách và bày tỏ niềm vinh dự khi Trường Đại học Ngoại ngữ tiếp tục được chọn làm nơi diễn ra lễ trao giải cuộc thi.

Một số hình ảnh khác:

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media