Tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Bộ Giáo dục Singapore – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Bộ Giáo dục Singapore

Ngày 08/11/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn công tác của Bộ Giáo dục Singapore về việc hợp tác trong triển khai chương trình học bổng ASEAN.

Tham dự buổi làm việc có Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn, đại diện lãnh đạo Phòng HTPT, lãnh đạo và giáo viên Trường THCS Ngoại ngữ. Về phía Singapore có đại diện của Bộ Giáo dục Singapore Eugene Leong Chee Gin cùng lãnh đạo các trường, quỹ, đơn vị tham gia đoàn.

Chương trình Học bổng ASEAN do Bộ Giáo dục Singapore triển khai nhằm tạo cơ hội cho những thanh thiếu niên xuất sắc phát triển các kỹ năng cần thiết như lãnh đạo, giao tiếp và các kỹ năng sống khác, góp phần thúc đẩy, tăng cường sự hiểu biết giữa các quốc gia và Singapore. Đây là học bổng toàn phần có giá trị trong bốn năm dành cho học sinh tại nhiều nước thuộc khối ASEAN, Nam Á như Ấn Độ, Scrilanca, Trung Quốc và Việt Nam. Hàng năm, Bộ Giáo dục Singapore cấp hơn 100 suất học bổng A-STAR cho học sinh Việt Nam và hiện đang định hướng phát triển kết nghĩa giữa các trường phổ thông Singapore và Hà Nội.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo Trường Đại học Ngoại ngữ, Phó Hiệu trưởng Hoa Ngọc Sơn đã có đôi lời giới thiệu về Trường THCS Ngoại ngữ. Nhấn mạnh vai trò của tính quốc tế trong giáo dục đào tạo, Phó Hiệu trưởng mong muốn Nhà trường có thể hợp tác chặt chẽ với Bộ Giáo dục Singapore để phát triển mối quan hệ giữa hai bên và tạo thêm cơ hội cho học sinh UMS được học tập, trao đổi tại nước ngoài và trong các hoạt động khác.

Hiệu trưởng Trường THCS Ngoại ngữ Nguyễn Huyền Trang cũng khẳng định quan điểm đào tạo của Nhà trường là tạo điều kiện cho học sinh tìm hiểu cả về ngôn ngữ và văn hóa, xen lẫn học tập và các hoạt động ngoại khóa thú vị. Nhà trường luôn cố gắng để tạo ra môi trường cho học sinh được thể hiện bản thân, trau dồi không những chỉ về kiến thức mà còn là trải nghiệm thực tế để có thể trở thành “công dân toàn cầu”. Do đó, chương trình học bổng ASEAN là cơ hội quý báu để học sinh Nhà trường hiện thực hóa điều này.

Đáp lại, ông Eugene Leong Chee Gin chia sẻ rằng thông qua chương trình học bổng ASEAN cũng như nhiều hoạt động khác, Bộ Giáo dục Singapore mong muốn học sinh tham gia được rèn luyện, phát triển những kĩ năng thiết thực trong cuộc sống và được trang bị kiến thức để trở thành “công dân toàn cầu’’ đích thực. Đánh giá cao quan điểm đào tạo của Nhà trường và tiềm năng phát triển của học sinh Trường THCS Ngoại ngữ, ông Eugene Leong Chee Gin cũng hy vọng sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa UMS và các trường học ở Singapore.

Trong buổi làm việc, đại diện Bộ Giáo dục Singapore chia sẻ một số thông tin chi tiết về học bổng ASEAN và quy trình nhận học bổng. Bên cạnh đó, đại diện các đơn vị trong đoàn đã đưa ra một số đề xuất, gợi ý trong việc triển khai hợp tác với Trường THCS Ngoại ngữ.

Buổi làm việc khép lại mở ra những cơ hội mới về hợp tác với các đối tác Singapore cho Trường THCS Ngoại ngữ cũng như cơ hội phát triển kỹ năng cho học sinh Nhà trường.

Sau khi kết thúc chương trình làm việc, đoàn đã đi tham quan Trường THCS Ngoại ngữ với hướng dẫn viên là học sinh Nhà trường.