Thầy và trò Trường THCS Ngoại ngữ hân hoan trong ngày khai giảng năm học 2020 – 2021 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thầy và trò Trường THCS Ngoại ngữ hân hoan trong ngày khai giảng năm học 2020 – 2021

Ngày 05/9/2020, tại hội trường Vũ Đình Liên, Trường THCS Ngoại ngữ trực thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021. Lễ khai giảng năm nay, bên cạnh sự trở lại của các UMSers anh chị,  Trường THCS Ngoại ngữ lại vui mừng chào đón sự góp mặt của gần 100 bạn học sinh khối 6.

Toàn cảnh buổi lễ khai giảng năm học 2020-2021

Tham dự buổi lễ, có sự tham gia của cô  Hà Lê Kim Anh – Phó Hiệu trưởng và đại diện lãnh đạo các phòng ban chức năng Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN . Về phía Trường THCS Ngoại ngữ có Hiệu trưởng Nguyễn Phú Chiến và toàn thể cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh học sinh Nhà trường.

Không khí tươi sáng của buổi lễ

Phần đầu Lễ Khai giảng, thầy Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng Nhà trường đã đọc thư động viên, chúc mừng năm học mới của Tổng Bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng. Bức thư biểu dương sự nỗ lực cố gắng và những kết quả đã đạt được của ngành Giáo dục trong thời gian qua. Năm học mới 2020-2021, trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn còn phức tạp, ngành Giáo dục cần tiếp tục quán triệt và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về giáo dục và đào tạo, nhất là Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục Đại học và Luật Giáo dục (sửa đổi) đã được Quốc hội thông qua; tăng cường giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa của dân tộc, đạo đức, lối sống, lý tưởng cách mạng cho học sinh, sinh viên; xây dựng môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện; nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu của năm học.

Thầy Nguyễn Phú Chiến – Hiệu trưởng Nhà trường – đọc thư của Tổng bí thư – Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi Ngành Giáo dục

Cúng trong buổi lễ, Hiệu trưởng Nguyễn Phú Chiến đã tuyên bố khai giảng và đánh trống rền vang, chính thức báo hiệu thời khắc bắt đầu năm học 2020-2021 của Trường THCS Ngoại ngữ.

Thầy Nguyễn Phú Chiến đánh trống khai giảng năm học mới

Phát biểu tại buổi lễ, cô Hà Lê Kim Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ đã những chia sẻ thân tình và ấm áp dành cho các bạn học sinh Trường THCS Ngoại ngữ và chúc Nhà trường vượt qua những khó khăn để có một năm học mới nhiều thuận lợi và thành công. Màn giao lưu của cô Kim Anh với các bạn học sinh thực sự khiến UMSer thực sự xúc động khi cảm nhận được tình yêu thương, sự quan tâm, gần gũi, động viên của Ban Giám hiệu Trường Đại học Ngoại ngữ nói riêng và của toàn bộ cán bộ, giáo viên Nhà trường nói chung.

Cô Hà Lê Kim Anh – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ – phát biểu tại sự kiện

Những chia sẻ của cô Kim Anh và học sinh diễn ra trong không khí chân thành, cởi mở

Tiếp nối phần phát biểu của cô Kim Anh, đại diện cho các bạn học sinh UMS nói chung và các bạn học sinh khối 7 nói riêng, bạn Nguyễn Mạnh Tùng – học sinh lớp 7A4 đã chia sẻ cảm xúc, những thành công, những điều chưa hoàn thiện trong khoảng thời gian 1 năm được học tập và trải nghiệm dưới mái trường THCS Ngoại ngữ. Em cũng thay mặt các bạn học sinh hứa sẽ cố gắng học tập và rèn luyện, không ngừng hoàn thiện bản thân để trở thành những tấm gương sáng cho các em học sinh khối 6. Tùng cũng nhắn gửi tới các em khối 6 hãy luôn luôn thể hiện tinh thần UMS – cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ học tập, sống đoàn kết, biết tôn trọng và yêu thương nhau. Các anh chị khóa trên sẽ luôn bên cạnh giúp đỡ và đồng hành cùng các em khóa mới.

Bạn Nguyễn Mạnh Tùng – lớp 7A4 – thay mặt học sinh toàn trường phát biểu tại Lễ Khai giảng

Ngay sau phần phát biểu của Mạnh Tùng, để hưởng ứng sự quyết tâm và lời hứa của học sinh toàn trường, các bạn học sinh khối 7 đã cùng nhau thể hiện một màn “cheer” sôi động chào đón năm học mới, và chào mừng các em học sinh khóa 2, mang đến một không khí rất vui tươi và sảng khoái cho các bạn nhỏ.

Bạn Nguyễn Hồng Anh – lớp 7A1 – giúp các bạn khối 7 có màn “cheer” sôi động

Thay mặt cho toàn thể phụ huynh, bác Nguyễn Kim Tiến – Trường Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh Nhà trường đã có đôi lời nhắn nhủ chân thành, xúc động gửi tới các bạn học sinh và chúc nhà trường có một năm học mới nhiều thành công. Cùng với đó, Ban Phụ huynh cũng đã có những lẵng hoa tươi thắm dành tặng thầy và trò để bắt đầu một năm học mới với nhiều niềm vui và màu sắc rực rỡ.

Bác Nguyễn Kim Tiến – đại diện Phụ huynh học sinh toàn trường phát biểu cảm ơn và chúc mừng Nhà trường

Ban Phụ huynh tặng hoa thầy và trò nhân dịp năm học mới

Buổi lễ khai giảng đã kết thúc trong niềm hạnh phúc của các em  học sinh, một năm học mới lại bắt đầu, thầy và trò trường THCS Ngoại ngữ sẽ tiếp tục sát cánh bên nhau, vượt qua những khó khăn, cùng quyết tâm viết nên những trang sử đẹp đẽ của năm học 2020-2021.

Toàn thể khách mời, cán bộ, giáo viên, học sinh và phụ huynh Nhà trường chụp ảnh lưu niệm nhân lễ Khai giảng năm học mới

Một số hình ảnh khác tại buổi lễ

Theo UMS Media