Nhập học cho học sinh trúng tuyển vào lớp 6 Trường THCS Ngoại ngữ: Khoa học, chuyên nghiệp, nhanh chóng – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Nhập học cho học sinh trúng tuyển vào lớp 6 Trường THCS Ngoại ngữ: Khoa học, chuyên nghiệp, nhanh chóng

Ngày 20/6/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN đã tổ chức nhập học cho học sinh trúng tuyển vào lớp 6 Trường THCS Ngoại ngữ tại Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ.

Link bài viết buổi gặp phụ huynh, học sinh

Link bài viết buổi phỏng vấn phụ huynh, học sinh

Buổi nhập học được diễn ra từ 7h30 đến 12h sáng với không khí tưng bừng và phấn khởi. Tất cả các bậc phụ huynh và các em học sinh khi đến nhập học đều được hướng dẫn hết sức cụ thể từ vị trí gửi xe cho đến khi làm các thủ tục. Để đạt được tính chuyên nghiệp, nhanh chóng đó, cũng như để đảm bảo các công tác được diễn ra thuận lợi nhất, Nhà trường đã tiến hành các công tác truyền thông cụ thể trên websiteFacebook của Nhà trường. Bên cạnh đó, Nhà trường cũng bố trí ở điểm nhập học tất cả cán bộ của Trường THCS Ngoại ngữ, các cán bộ có liên quan của Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và Trường Đại học Ngoại ngữ, và các em sinh viên tình nguyện.

Trong suốt quá trình làm thủ tục, các bậc phụ huynh và các em học sinh được hướng dẫn nộp các khoản phí tạm thu, điền thông tin, nộp hồ sơ và đăng ký tuyến xe.

Các công tác thủ tục được triển khai khoa học và nhanh chóng đã giúp đỡ rất nhiều cho các bậc phụ huynh và các em học sinh khi đến làm thủ tục. Chị Thu, mẹ của cháu Thái An chia sẻ: “Sáng nay chị đi nộp hồ sơ cho con gái thì có đi sớm để tranh thủ đi làm sau khi làm xong các thủ tục nhập học cho con thì thấy tất cả các thủ tục và quy trình được làm rất nhanh và gọn, chỉ 5 phút là đã có thể hoàn thành toàn bộ”.

Phụ huynh Lê Thu Thủy cho biết: “Mình thấy cách làm việc của Nhà trường hôm nay rất khoa học, trước khi đến làm thủ tục thì Nhà trường có gửi cả tin nhắn hướng dẫn đến cho gia đình. Khi đến nơi thì cũng đã được các em sinh viên tình nguyện hướng dẫn điền các thông tin rất cụ thể nữa. Mình thấy rất nhanh và thuận tiện”.

Em Nguyễn Minh Phương con chị Thủy chia sẻ cảm xúc rất vui sướng khi được đến nhập học ngày hôm nay tại Trường THCS Ngoại ngữ. Em bày tỏ mong muốn được học tập và trải nghiệm cùng các bạn đồng trang lứa cũng như trở thành học trò của các thầy cô giáo trong trường thời gian tới đây.

Buổi nhập học đã diễn ra tốt đẹp với sự tận tình và chuyên nghiệp từ phía các thầy cô và sự hài lòng đến từ phía các bậc phụ huynh, học sinh. Các em học sinh sẽ chính thức đi học từ ngày 12/8/2019. Chúc các em có một kỳ nghỉ hè thật ý nghĩa để chuẩn bị cho những trải nghiệm thú vị tại Trường THCS Ngoại ngữ.

Một số hình ảnh khác của buổi nhập học:

Đào Trung – Việt Khoa/ULIS Media