Học sinh CNN và UMS hân hoan trở lại trường học – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Học sinh CNN và UMS hân hoan trở lại trường học

Ngày 04/5/2020, các em học sinh lớp 12 Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ và toàn bộ học sinh Trường THCS Ngoại ngữ đã quay trở lại trường học sau thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19.

Tất cả học sinh đều vui mừng khi đi học trở lại. Bên cạnh việc giảng dạy, công tác đảm bảo an toàn cho học sinh là vấn đề được đặc biệt quan tâm.

Căn cứ các công văn của UBND Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội và Phòng GD&ĐT Quận Cầu Giấy về phương án cho học sinh đi học trở lại, các đơn vị đã triển khai các công tác đảm bảo an toàn cho học sinh phun khử khuẩn và phun thuốc diệt muỗi toàn trường; vệ sinh sạch sẽ các lớp học… để đón học sinh tới trường.

Học sinh THCS Ngoại ngữ trở lại trường

Học sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ

Đo thân nhiệt và rửa tay trước khi vào lớp

Theo dõi thân thiệt trước khi vào lớp

Trong ngày đầu tiên trở lại trường, toàn khối 12 THPT Chuyên Ngoại ngữ chỉ có 5 học sinh (trên tổng số 686 học sinh) nghỉ học.

Chia sẻ về công tác phòng chống dịch, em Phạm Chúc Anh (12P) cho biết: “Em thấy nhà trường đã chuẩn bị rất đầy đủ cho công tác phòng dịch, từ kiểm tra thân nhiệt, rửa tay sát khuẩn đến phát thông báo tuyên truyền. Có cả các thầy cô đi kiểm tra từng lớp và nhắc nhở đeo khẩu trang. Học sinh được ngồi bàn riêng và đảm bảo giãn cách. Em cảm thấy rất yên tâm khi đi học.

Học sinh và giáo viên đeo khẩu trang, đảm bảo khoảng cách trong lớp học

Học sinh đọc sách trong thư viện nhưng không quên đeo khẩu trang

Em Trần Quang Bách – học sinh lớp 6A1 Trường THCS Ngoại ngữ nói: “Em rất hào hứng khi được quay trở lại trường vì được gặp lại bạn bè, thầy cô, việc học cũng tập trung hơn sau những ngày dài học online, nhưng cũng khá lo lắng với những bài kiểm tra sắp tới.

Học sinh THCS Ngoại ngữ còn vui mừng khi nhận được quà tặng năm mới, quà “lì xì” muộn mà các thầy cô mong muốn trao tặng cho các con từ những ngày Tết Nguyên đán cách đây 3 tháng nhưng giờ mới có thể thực hiện.

UMS Media và FLSS Media