[Chương trình “Đồng hành cùng sinh viên”] Chuyến đi trải nghiệm và kết nối giữa Cựu sinh viên và sinh viên ULIS  – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Căn cứ kế hoạch năm học 2023-2024 của Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội, Mạng lưới Cựu HSSV Nhà trường đã triển khai chương trình “Đồng hành cùng Sinh viên QH 2023”. Đặc biệt, trong ngày 04/11/2023, thầy Đỗ Tuấn Minh – Chủ tịch Hội đồng trường đồng thời là “mentor” của lớp 23K1 và các sinh viên trong lớp đã tham gia một chuyến đi trải nghiệm thực tế tại Hoà Lạc, Thạch Thất, Hà Nội.

Tham gia chuyến trải nghiệm có sự góp mặt của thầy Đỗ Tuấn Minh – Chủ tịch Hội đồng trường, thầy Nguyễn Lân Trung – Chủ tịch Mạng lưới Cựu HSSV, cán bộ Trung tâm Đảm bảo chất lượng và tất cả sinh viên lớp 23K1.

Trong chuyến trải nghiệm, các thầy cô đã chia sẻ về cách học cũng như những kinh nghiệm hữu ích cho các bạn tân sinh viên khi vừa mới bước chân vào ngưỡng cửa đại học. Cùng với đó, các thầy cô cũng giải đáp cho các bạn sinh viên những thắc mắc, khó khăn trong quá trình học vừa qua tại trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Thầy cô vui vẻ giao lưu cùng các bạn lớp 23K1

Tiếp đến là phần trò chơi nhỏ giúp các bạn học cách phân chia công việc và kết nối, làm quen với các thành viên trong nhóm. Với những nội dung theo “trend”, các bạn sinh viên đều rất hào hứng và tham gia nhiệt tình.

Các bạn sinh viên hào hứng tham gia trò chơi

Điểm ấn tượng trong chuyến đi chính là việc các bạn sinh viên được tự tay chuẩn bị bữa trưa bằng những nguyên liệu sẵn có xung quanh. Vì vậy, khi vừa kết thúc trò chơi, các bạn bắt tay ngay vào các hoạt động như hái rau, hái bưởi, bắt gà, làm thịt gà,… để có thể nấu ăn và hoàn thiện bữa trưa đúng giờ.

Các bạn sinh viên tham gia hoạt động nấu ăn

Bữa cơm trưa giản dị được hoàn thành bởi các bạn sinh viên

Sau một khoảng thời gian, các bạn sinh viên đã tự tay hoàn thiện một bữa trưa hấp dẫn, đa dạng, đầy đủ chất dinh dưỡng với những nguyên liệu vô cùng gần gũi, quen thuộc. Các bạn đều rất tự hào và hài lòng với thành quả của chính mình.

Chia sẻ về chuyến đi, bạn Lê Thùy Trang cho biết: “Đây là lần đầu tiên em cũng như các bạn cùng lớp có một chuyến đi trải nghiệm thực tế như này. Chúng em được trực tiếp tham gia các hoạt động thường ngày, được trải nghiệm những kỹ năng thực tế mà rất hữu ích với những bạn sinh viên vừa lên đại học và phải xa nhà. Chúng em – những sinh viên bỡ ngỡ nhờ sự hướng dẫn và giúp đỡ của các thầy cô đã có thể tự nấu một bữa ăn giản dị cho chính mình và mọi người. Chúng em cảm thấy rất hạnh phúc và tự hào với thành quả của mình ngày hôm nay và cũng vô cùng biết ơn với sự bảo ban, hỗ trợ của các thầy cô. Em xin cảm ơn thầy cô đã dành thời gian cho chúng em và em cũng hy vọng rằng chúng em sẽ có nhiều cơ hội được trải nghiệm những hoạt động như thế này hơn nữa.”

Đại diện các bạn sinh viên lớp 23K1 phát biểu cảm nghĩ

Sau bữa ăn, các bạn có một khoảng thời gian trống để tự do tham gia các hoạt động, trò chơi xung quanh như đạp xe, chơi bi lắc, bi-a, chèo thuyền,…

Chèo thuyền

Đạp xe

Bi-a

Bi lắc

Kết thúc chuyến đi, các bạn sinh viên đã tập trung và có một cuộc họp tổng kết cùng các thầy cô. Thầy Đỗ Tuấn Minh đã tổng kết lại những thành quả của chuyến đi và đưa ra gợi ý, định hướng kế hoạch cho các hoạt động tiếp theo trong chuỗi hoạt động “Đồng hành cùng sinh viên QH/2023” của lớp 23K1 cũng như của chương trình nói chung.

Họp tổng kết chuyến đi

Chụp ảnh lưu niệm cuối chuyến đi.

Ngọc Châm