Hơn 30 học sinh Vinschool kiến tập tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Hơn 30 học sinh Vinschool kiến tập tại Trường Đại học Ngoại ngữ

Từ ngày 06 đến ngày 10/11/2023, đoàn Trường THCS – THPT Vinschool gồm 2 giáo viên và 35 học sinh đã tham gia kiến tập tại Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội.

Tại buổi gặp mặt, đoàn Trường THCS – THPT Vinschool đã được xem đoạn video ngắn giới thiệu về Trường Đại học Ngoại ngữ: “…Thành lập năm 1955, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội là một trong những trường đại học hàng đầu trên cả nước, có nhiều đóng góp giá trị trong đào tạo, nghiên cứu về ngoại ngữ, ngôn ngữ học và quốc tế học tại Việt Nam…”.

Về phía đại diện đoàn trường Vinschool đã bày tỏ lời cảm ơn khi Trường Đại học Ngoại ngữ tạo điều kiện cho các em học sinh được đến kiến tập ngành tâm lý học và giáo dục và đào tạo tại ULIS. Trong 5 ngày, với nhiều hoạt động bổ ích sẽ là trải nghiệm ý nghĩa góp phần định hướng nghề nghiệp tương lai cho các em sau này.

Trong buổi gặp mặt, các em học sinh đã được nghe đại diện Phòng Đào tạo và Bộ môn Tâm lý – Giáo dục giới thiệu về chương trình đào tạo của Nhà trường và các hoạt động trong chương trình kiến tập 5 ngày dành cho học sinh Vinschool. Thông qua đó, Trường Đại học Ngoại ngữ mong muốn giúp các em có thêm những kiến thức, trải nghiệm thực tế tại môi trường ULIS nói riêng và sư phạm nói chung.

Trong 5 ngày sau đó, các em học sinh Vinschool đã tham gia nhiều hoạt động học tập và trải nghiệm.

Tại buổi tổng kết, các em đã chia làm 5 nhóm để trình bày báo cáo và trả lời câu hỏi về các chủ đề: Định hướng nghề nghiệp của sinh viên ĐH, Áp lực học tập của sinh viên ĐH, Những điểm khác biệt giữa môi trường ĐH và THPT, Áp lực đồng trang lứa của sinh viên ĐH, Phương pháp học tập của sinh viên ĐH. Đây là những nội dung các em đã tìm hiểu được trong thời gian ở ULIS.

Chia sẻ khi kết thúc chương trình, các em học sinh Vinschool đều bảy tỏ sự biết ơn hai trường, các thầy cô đã tạo điều kiện tổ chức hoạt động kiến tập tại ULIS, giúp các em biết thêm nhiều về môi trường đại học và phần nào tìm hiểu định hướng nghề nghiệp tương lai.

Khép lại buổi tổng kết, các em học sinh đã được trao chứng nhận hoàn thành khóa kiến tập.

Kiều Phương Hà-Vũ Thị Kiều/ĐSTT