Tích cực xúc tiến tổ chức đi thực tập tại Đài Loan cho sinh viên – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tích cực xúc tiến tổ chức đi thực tập tại Đài Loan cho sinh viên

Ngày 29/05/2017, Trường Đại học Ngoại ngữ đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn đại diện của Công ty Cổ phần Thực phẩm Tấn Hân (Đài Loan) về việc tiếp nhận sinh viên Khoa NN&VH Trung Quốc thực tập tại doanh nghiệp này.

Tham dự buổi làm việc có TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng HTPT, TS. Phạm Minh Tiến – Trưởng khoa NN&VH Trung Quốc, ThS. Nguyễn Huyền Trang – Phó Trưởng phòng CT&CTHSSV. Đoàn Công ty Tấn Hân do ông Hsien Neng Peng làm Trưởng đoàn cùng đi với hai cán bộ của công ty.

2017-05-30_08-28-45

Công ty Cổ phần Thực phẩm Tấn Hân (Jin Shin) là doanh nghiệp kinh doanh trên lĩnh vực chế biến thực phẩm tại Đài Loan. Cùng với nhu cầu mở rộng quy mô và thị trường, phát triển kinh doanh, công ty có nhu cầu tuyển các sinh viên của Khoa NN&VH Trung Quốc của trường sang thực tập tại Đài Loan.

Trong buổi làm việc, hai bên đã cùng trao đổi về các nội dung xung quanh thỏa thuận này như chế độ đãi ngộ, học bổng, bảo hiểm, quy định giờ làm việc, ưu đãi… Theo đó, các sinh viên tham gia chương trình sẽ được đóng bảo hiểm và nhận lương như người lao động Đài Loan. Bên cạnh đó, các em cũng sẽ có nhiều cơ hội giao tiếp với dân bản địa để phát triển kỹ năng ngôn ngữ, giao tiếp và được làm việc trong môi trường quốc tế.

Khép lại cuộc gặp, TS. Đỗ Minh Hoàng khẳng định Nhà trường rất chào đón cơ hội hợp tác với công ty Tấn Hân bởi chủ trương của trường là tạo điều kiện tối đa cho sinh viên được thực tập tại quốc gia sử dụng ngôn ngữ mà các em đang theo học.

2017-05-30_08-28-53

Đại diện hai bên tặng quà lưu niệm

2017-05-30_08-30-03

Chụp ảnh lưu niệm

Đại diện hai bên đều nhất trí sẽ tiếp tục triển khai để sớm ký kết thỏa thuận, đưa chương trình sớm đi vào thực tiễn.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media