Khai giảng khóa bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam cho sinh viên Đại học Chengchi, Đài Loan 2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng khóa bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam cho sinh viên Đại học Chengchi, Đài Loan 2019

Ngày 15/7/2019, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức khai giảng khóa bồi dưỡng ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam dành cho sinh viên Trường Đại học Quốc gia Chengchi, Đài Loan năm 2019.

Tham dự buổi lễ có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy, lãnh đạo và cán bộ Khoa ĐT&BDNN, đại diện các đơn vị trong trường, giảng viên tham gia giảng dạy và 15 sinh viên tình nguyện của khóa học. Về phía Đài Loan có cô Lê Thị Nhâm phụ trách đoàn và 26 em gồm 14 sinh viên năm 1 và 12 sinh viên năm 2 của Chương trình đào tạo Cử nhân ngành Ngôn ngữ Văn hóa Đông Nam Á (Chính thức tuyển sinh từ năm 2017, đây là ngành mới đang thu hút lượng sinh viên khá lớn của Chengchi).

Phát biểu khai mạc, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đã gửi lời chào mừng đoàn sinh viên Trường Đại học Quốc gia Chengchi đến học tập tại ULIS.

Thế giới của chúng ta rất đa dạng, và các dân tộc, các cộng đồng người ngày càng trở nên gần gũi với nhau hơn. Hội nhập là xu hướng tất yếu của các quốc gia. Trong bối cảnh đó, việc tìm hiểu ngôn ngữ, văn hóa của các dân tộc khác là điều quan trọng, bởi điều đó giúp cho mỗi người chúng ta hiểu biết các nền văn hóa khác sâu sắc hơn, tôn trọng và tiếp nhận các nền văn hóa khác một cách tích cực, đồng thời cũng hiểu biết sâu sắc hơn đặc điểm và giá trị của nền văn hóa của dân tộc mình. Khóa học này sẽ giúp các em sinh viên Trường Đại học Quốc gia Chengchi thu được nhiều hiểu biết và trải nghiệm về đất nước và con người Việt Nam, đồng thời qua khóa học này chính các em cũng sẽ giới thiệu được cho các bạn sinh viên và thầy cô giáo người Việt Nam những nét đặc sắc của nền văn hóa của dân tộc các em”, Phó Hiệu trưởng chia sẻ.

Cuộc hành trình “Discover Viet Nam” của các sinh viên Đại học Quốc gia Chengchi đã chính thức bắt đầu tại ULIS và Hà Nội – một thủ đô với 1.000 năm lịch sử có rất nhiều điều đáng yêu và đặc biệt mà không thủ đô nào có được. Nhiều hoạt động thú vị đang chờ đợi các sinh viên Đài Loan. Không chỉ là 10 buổi tiếng Việt tách thành 2 lớp riêng biệt và các chuyên đề văn hóa Việt Nam ở trên lớp, mà còn là chuỗi trải nghiệm ngoại khóa ở trong và ngoài trường. Tour du lịch Tràng An và các trải nghiệm về trò chơi dân gian truyền thống, múa rối nước, thăm quan và nặn gốm ở làng gốm Bát Tràng, đặc biệt là trải nghiệm về văn hóa ẩm thực Việt Nam, như: Bún Chả, nem rán, Chả Cá… chắc chắn sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ của các em sau khi kết thúc khóa học.

Khóa bồi dưỡng kéo dài trong 2 tuần và sẽ khép lại vào ngày 26/7 tới.

Trường Đại học Quốc gia Chengchi (NCCU) được thành lập vào năm 1972. Nhà trường luôn giương cao biểu ngữ: “hòa hợp, độc lập, thăng bằng và vượt trội” và không ngừng cải tiến phương pháp giảng dạy cũng như khuyến khích chiêu mộ nhân tài cho đất nước và cả xã hội. Nằm phía nam thành phố Đài Bắc – Đài Loan, trường có hơn 15.000 học viên các bậc học từ đại học đến sau đại học. Hiện nay NCCU đào tạo các chuyên ngành về các lĩnh vực nghệ thuật, luật, thương mại, khoa học, ngoại ngữ, khoa học xã hội…

Một số hình ảnh khác:

Cô Lê Thị Nhâm hy vọng từ khóa học này sẽ mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai giữa hai trường

Các sinh viên Đài Loan trong đoàn đều đã có thời gian ngắn học tiếng Việt 

Chụp ảnh lưu niệm

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media