Thủ khoa Ngôn ngữ Pháp CLC 2020: “ULIS là nhà, là thanh xuân tuyệt vời của em” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Thủ khoa Ngôn ngữ Pháp CLC 2020: “ULIS là nhà, là thanh xuân tuyệt vời của em”

Trong không khí đầy yêu thương và ấm áp của tháng 11, chúng tôi đã có dịp gặp gỡ và lắng nghe những chia sẻ của tân Thủ khoa ngành Ngôn ngữ Pháp Chất lượng cao – Nguyễn Thu Hương.

(Chân dung Nguyễn Thu Hương – Thủ khoa Ngôn ngữ Pháp CLC QH2020)

Thông tin Thủ khoa:

Nguyễn Thu Hương

Thủ khoa QH2020, ngành NN Pháp CLC TT23

Lớp QH2019F5 (vượt cấp)

 PV: Xin chào Thu Hương, chúc mừng em đã trở thành một trong những thủ khoa đầu vào năm 2020 của Trường Đại học Ngoại ngữ! Em có thể chia sẻ lý do hay cơ duyên nào đã đưa em đến với ULIS hay không?

Thu Hương: Thực ra lý do em vào ULIS cũng khá đơn giản ^^  Đầu tiên là vì em rất yêu ngoại ngữ, ngoại ngữ nào em cũng thích, cứ muốn “dính” lấy ngộn ngữ mãi thôi. Em cũng khá sợ Toán nữa, vậy nên ULIS chắc chắn là mái nhà có thể “chở che” cho em.

Suy nghĩ này cũng mới có một năm gần đây, còn tình yêu và cảm hứng của em với trường có lẽ bắt đầu sớm lắm. Năm lớp 10, có một chị cựu học sinh trường cấp 3 của em ấy, em đoán chị ấy chính là Đại sứ ULIS. Chị ấy trở về trường và vẽ lên trong em một ULIS đầy ước mơ, đặc biệt là Khoa Pháp. Vậy nên em cũng bắt đầu mối tình đầu với ULIS từ khi đó.

Quan trọng nhất có lẽ là bởi ước mơ của em là làm giáo viên, và hiển nhiên ULIS chính là nơi tốt nhất để em gửi gắm quãng đời đại học của mình, để có thể trở thành một giáo viên dạy ngoại ngữ.

PV: Với tâm thế là một tân sinh viên và đặc biệt là sau hơn 1 tháng học tập tại trường, đâu là điều mà em ấn tượng về ULIS?

Thu Hương: Em học khoa Pháp, và như mọi người biết thì khoa Pháp trường chúng ta siêu siêu nổi tiếng với vẻ đẹp 4 mùa, đặc biệt là “Hồ Matcha” siêu siêu đẹp. Em đi mỏi chân còn chưa hết khoa Pháp luôn và thú thật là em đi lạc rất nhiều lần rồi 😆.

Đến lúc tham dự buổi gặp mặt của Khoa, đi đến hội trường Vũ Đình Liên thì em còn “sốc” hơn nữa :)) Nó rộng kinh khủng luôn ạ, em nghĩ để thuộc hết đường đi thì cũng vất vả lắm đấy.

Các thầy cô thì không thể chê điểm nào luôn, phải gọi là siêu dễ thương ạ, thầy cô giúp đỡ bọn em nhiều lắm luôn. Em học vượt cùng các anh chị năm 2 nên mới đầu thì “đơ” lắm, sốc vì bài tập nhưng thầy cô và các anh chị vui lắm, học được vài ngày là em hết sợ rồi.

Về cơ sở vật chất thì “parfait” luôn ạ :v Có đầy đủ thiết bị học tập nên chúng em có thể vừa học vừa trải nghiệm. À em còn thích Homies nữa, nhà em khá xa trường nên hôm nào có lịch học buổi chiều là phải chạy ngay lên đấy để thư giãn, nghỉ ngơi. Tóm lại là rất rất thích ạ.

(Thu Hương hiện là sinh viên năm 2 ngành NN Pháp CLC vì đủ điều kiện học vượt cấp)

PV: Hương thân mến, vậy thì em có thể chia sẻ mong muốn của bản thân sau khi đã chính thức trở thành một ULISer là gì nào?

Thu Hương: Thực ra thì mong ước của em cũng giống như lý do em chọn ULIS ở câu hỏi trên. Em muốn làm giáo viên ngoại ngữ nên đã đặt hi vọng của mình vào ULIS.

Và nếu không trở thành giáo viên thì em tin rằng, thì với vốn ngoại ngữ và kinh nghiệm mà em trau dồi dược dưới mái nhà ULIS thân yêu thì em vẫn có thể làm tốt các công việc khác như du lịch hay biên dịch, phiên dịch.

Tính cách của em thì cũng khá là năng động nữa nên sống trong môi trường ngoại ngữ là hợp nhất vì em có thể thỏa sức nói tiếng Pháp mà em yêu thích cũng như học tập và rèn luyện để phát triển bản thân hơn nữa.

PV: Một lần nữa chúc mừng Thu Hương đã trở thành Tân sinh viên của Trường Đại học Ngoại ngữ và cảm ơn em đã tham gia cuộc trò chuyện! Chúc em học tập thật thành công và có thật nhiều trải nghiệm ý nghĩa tại ULIS!

Thu Hương: Em thực sự cảm ơn thầy cô, anh chị và ULIS đã cho em những trải nghiệm đầu tiên vô cùng tuyệt vời dưới mái trường ULIS và em mong mình sẽ có thêm thật nhiều kỉ niệm đẹp ở nơi đây <3 ULIS chính là nhà, là thanh xuân tuyệt vời của em!

“ULIS chính là nhà, là thanh xuân tuyệt vời của em!”

Ngọc Ánh – Huyền Diệu