Gặp gỡ thủ khoa khóa QH2020 ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc CLC – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Gặp gỡ thủ khoa khóa QH2020 ngành Ngôn ngữ Hàn Quốc CLC

Trong một buổi chiều nắng nhẹ, chúng tôi đã gặp mặt và trò chuyện với bạn Ngô Minh Huyền – một nữ sinh xinh xắn, tràn đầy nhiệt huyết, sự năng động, đầy tích cực và là thủ khoa ngành ngôn ngữ Hàn Quốc CLC năm 2020.

Thủ khoa Ngô Minh Huyền

PV: Xin chào Huyền, bạn có thể giới thiệu đôi chút về bản thân được không ?

Minh Huyền: Xin chào thầy cô và các bạn, mình tên là Ngô Minh Huyền. Mình đến từ Lạng Sơn, hiện là sinh viên lớp 20K2, Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc. 

 PV: Theo như mình được biết thì Huyền có điểm thi đầu vào khá cao. Với số điểm cao như vậy chắc hẳn Huyền thực sự đã rất quyết tâm ôn luyện để trở thành một tân sinh viên ULIS. Vậy Khoa NN&VH Hàn Quốc cũng là động lực lớn để bạn có được thành công như vậy phải không ?

Minh Huyền: Chắc chắn là như vậy rồi. Mình có đam mê với nền văn hóa của đất nước Hàn Quốc từ lâu, cũng cảm thấy bản thân có năng khiếu trong việc học ngôn ngữ nên mình đã quyết định lựa chọn ULIS là nguyện vọng đầu tiên mà không cần suy nghĩ. Và Khoa NN&VH Hàn Quốc cũng chính là một trong những động lực để mình có thành công như vậy trong kì tuyển sinh vừa qua.

PV: Đã hơn tháng kể từ ngày bạn trở thành tân sinh viên Trường ĐH Ngoại Ngữ – ĐHQGHN, không biết là Huyền đã có những ấn tượng nào với mái trường ULIS rồi?

Minh Huyền: Sau hơn một tháng trải nghiệm cuộc sống học tại ULIS, từ một người cái gì cũng đều cảm thấy mới lạ, mình đã quen thân hơn với mọi thứ, tuy nhiên chỉ có deadline là vẫn chưa thân được, và deadline cũng là điều khiến mình ấn tượng nhất ^^.

Bên cạnh đó trường cũng khiến mình ấn tượng bởi rất nhiều hoạt động. Mình hy vọng rằng mình sẽ có đủ sức để có thể chạy deadline cũng như tham gia các hoạt động thú vị của ULIS.

PV: Quả thực với bản thân mình, trở thành một sinh viên ULIS là điều rất may mắn và hạnh phúc. ULIS thực sự là một mái nhà, nơi gửi gắm niềm đam mê ngôn ngữ và đó cũng là nơi ta nhận được sự dạy dỗ, sự tận tâm và tình cảm chân thành của thầy cô. Mình tin rằng dưới mái nhà ULIS, Huyền sẽ ngày càng trau dồi bản thân mình tốt hơn, củng cố điểm yếu, phát huy điểm mạnh và ngày càng trưởng thành hơn nhé. Chúc bạn thành công!

                                             Thực hiện : Nguyễn Vân Anh + Trần Thu Phương