Chuyên Ngoại ngữ lọt top 10 trường THPT có tỷ lệ học sinh đỗ đại học cao nhất cả nước – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Chuyên Ngoại ngữ lọt top 10 trường THPT có tỷ lệ học sinh đỗ đại học cao nhất cả nước

Trong những năm qua, học sinh theo học tại các trường THPT này có tỷ lệ đỗ đại học rất cao. Thậm chí có nhiều lớp tỷ lệ đỗ đại học là 100% với điểm số rất cao.

Trường THPT Chuyên trực thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường ĐH Quốc gia có 2 trường THPT chuyên:
 • THPT chuyên Ngoại ngữ
 • THPT chuyên KHTN
Cả 2 trường này đều có chất lượng đào tạo tốt nhất cả nước với nhiều giáo viên uy tín. Chính vì vậy, tỷ lệ đỗ đại học của cả 2 trường đều luôn nằm trong top 10 suốt nhiều năm qua.

Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ

Top 10 trường THPT có tỷ lệ học sinh đỗ đại học cao nhât cả nước

Đây cũng là ngôi trường có nhiều thành tích đáng nể. Cụ thể:
 • Giải Nhì đồng đội và giải Nhì, Ba cá nhân tại Chung kết cuộc thi Quốc tế Nhịp cầu Hán ngữ năm 2008
 • Giải Nhì toàn đoàn tại vòng Chung kết cuộc thi Quốc tế Nhịp cầu Hán ngữ năm 2009
 • Nhiều học sinh của trường được nhận bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo
 • 5 học sinh được nhận giải thưởng Hoa trạng nguyên trong 2 năm 2008 và 2009
 • Giải Nhì chung kết “Đường lên đỉnh Olympia” năm 2003
 • Nhiều lượt học sinh đạt danh hiệu thủ khoa toàn quốc trong kỳ thi tốt nghiệp THPT và thủ khoa trong kỳ thi tuyển sinh đại học, trong đó có hai học sinh đạt điểm tuyệt đối 60/60 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT (không tính điểm cộng) được Thủ tướng gửi thư khen (năm 1998 và 1999)

Năm 2016, khối chuyên ngữ với tất cả 456 học sinh, đứng thứ 4 trong top 200 trường THPT có điểm thi cao nhất nước, với phổ điểm trung bình là 20,99.

Trường THPT chuyên Khoa học Tự nhiên

Top 10 trường THPT có tỷ lệ học sinh đỗ đại học cao nhât cả nước

Trường gồm các khối:

 • Chuyên Toán
 • Chuyên Lý
 • Chuyên Tin
 • Chuyên Hóa
 • Chuyên Sinh
Hàng năm, các khối chuyên này đều đóng góp thành viên cho đội tuyển học sinh giỏi quốc gia và quốc tế đi thi tài ở nhiều lĩnh vực. Trường THPT chuyên KHTN được công nhận là ngôi trường giàu thành tích nhất cả nước về số lượng huy chương các kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, Olympic Quốc tế và các cuộc thi khu vực.

Về tỷ lệ đỗ đại học, các khối chuyên của trường KHTN cũng luôn nằm trong top 200 trường có điểm thi đại học cao nhất cả nước suốt từ năm 2007 đến nay.

Tính riêng năm 2016, các khối chuyên Hóa có 156 học sinh, chuyên Toán của trường có 287 học sinh đã lần lượt xếp thứ nhất và thứ 2 trong top 200 trường có điểm thi cao nhất Việt Nam, với phổ điểm trung bình là 21,71 và 21,34 điểm. Khối chuyên Lý có 96 học sinh, đứng thứ 7 trong bảng xếp hạng với phổ điểm trung bình 20,51. Khối chuyên Sinh có 182 học sinh, xếp thứ 18 với phổ điểm trung bình 19,33.

Trường THPT Chuyên Phan Bội Châu – Nghệ An

Top 10 trường THPT có tỷ lệ học sinh đỗ đại học cao nhât cả nước

Đây là một trong 2 trường chuyên đình đám của tỉnh Nghệ An, là cái nôi tri thức với bề dày truyền thống giảng dạy và học tập. Trường Phan là lò đào tạo thủ khoa có tiếng trong suốt nhiều năm qua và được Đảng và Nhà nước nhiều lần trao tặng Huân chương lao động qua nhiều thời kỳ. Học sinh của trường cũng liên tiếp dành được Huy chương Vàng, Bạc, Đồng, Bằng khen danh giá của nhiều kỳ thi trong nước và quốc tế.

Tỷ lệ đỗ đại học của trường luôn ở top đầu cả nước. Những thủ Khoa, á khoa xuất sắc của trường có thể kể đến như: Hoàng Tuấn Anh (thủ khoa đại học năm 2004 Đại học Xây dựng, đạt 30/30 điểm), Tăng Văn Bình (thủ khoa đại học năm 2010, điểm tuyệt đối 30/30), Nguyễn Thành Trung (thủ khoa năm 2013 đạt 29,75 điểm, làm tròn thành 30), Phạm Đức Toàn – 29,25 điểm (làm tròn 29,5) là thủ khoa cao nhất cả nước kỳ thi Đại học năm 2014.

Tính riêng năm 2016, toàn trường có 487 thí sinh đi thi, phổ điểm trung bình đạt 20,51, lọt top 6/200 trường có tỷ lệ đỗ đại học.

Trường Chuyên Đại học Sư phạm Hà Nội

Top 10 trường THPT có tỷ lệ học sinh đỗ đại học cao nhât cả nước

Trương THPT chuyên ĐH Sư phạm Hà Nội có bề dày truyền thống 50 năm giảng dạy và học tập, là trường chuyên lâu đời thứ 2 ở Việt Nam. Trường có nhiều thành tích đáng tự hào, trong đó riêng về tuyển sinh đại học, trường Sư phạm luôn đứng top đầu những trường có điểm trung bình cao nhất và có nhiều thủ khoa nhất. Rất nhiều học sinh sau khi tốt nghiệp tại trường đã theo học tại những trường đại học uy tín nhất thế giới nhưL Cambridge, Brown, Stanford… với thành tích đứng đầu toàn trường.

Năm 2016, khối chuyên Toán Tin của trường THPT chuyên Đại học Sư phạm có 361 học sinh dự thi đại học, đứng thứ 3/200 trong top các trường điểm cao của cả nước, với phổ điểm trung bình là 21,20.

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong – Nam Định

Top 10 trường THPT có tỷ lệ học sinh đỗ đại học cao nhât cả nước

Đây là ngôi trường có bề dày lịch sử gần 100 năm và đã đào tạo ra nhiều nhân tài xuất sắc cho nước nhà. Một số đã đảm nhiệm, giữ những cương vị quan trọng như Tổng bí thư Đảng, chủ tịch HĐND, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng, THứ trưởng, Cục trưởng… và nhiều người hoạt động trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội, khoa học…

Trong 15 năm trở lại đây, trường đã có 971 giải của các học sinh giỏi cấp quốc gia và 24 huy chương các loại từ các kỳ thi Olympic quốc tế và khu vực. Năm ngoái, toàn trường có 707 thí sinh thi vào các trường đại học, phổ điểm trung bình là 20,32 điểm lọt top 8/200 trường có điểm cao nhất nước.

Trường THPT Chuyên Hà Nội Amsterdam

Top 10 trường THPT có tỷ lệ học sinh đỗ đại học cao nhât cả nước

Đây được xem là một trong những ngôi trường nổi tiếng nhất Hà Nội và là mơ ước của nhiều thế hệ học sinh. Trường gây ấn tượng về số lượng học sinh giỏi quốc tế, quốc gia và lượng học sinh đạt học bổng du học các trường danh tiếng thế giới. Tuy nhiên để trở thành Amser thí sinh phải trải qua cuộc cạnh tranh khá khốc liệt, trung bình tỷ lệ chọi của trường hàng năm là 1/8.

Đây là ngôi trường đã sản sinh ra tài năng trong nhiều lĩnh vực như: nhà báo Đặng Diễm Quỳnh, siêu mẫu quốc tế Vũ Hà Anh, các vlogger nổi tiếng như Toàn shinoda, Jvevermind…

Tỷ lệ đỗ đại học rất cao của học sinh góp phần tạo dựng uy tín và tên tuổi của nhà trường, điển hình của mô hình trường chuyên mang thương hiệu giáo dục vươn tầm thế giới. Năm 2016, trường có 663 học sinh tham dự thi đại học, đứng thứ 11/200 trường THPT trên cả nước có điểm thi cao nhất. Phổ điểm trung bình của trường là 20,08 điểm.

Trường THPT Chuyên Lam Sơn – Thanh Hóa

Top 10 trường THPT có tỷ lệ học sinh đỗ đại học cao nhât cả nước

Trường THPT Chuyên Lam Sơn được ví như viên ngọc sáng trong chuỗi ngọc các trường chuyên, có thành tích nổi bật trong cả nước về kết quả đào tạo học sinh giỏi quốc gia và quốc tế. Trong 15 năm gần đây, trường THPT Lam Sơn tự hào là một trong số ít các trường chuyên của cả nước thường xuyên dẫn đầu về số lượng và chất lượng giải quốc gia, quốc tế hàng năm.

Quan tâm đào tạo chất lượng mũi nhọn nhưng Nhà trường vẫn luôn luôn chú trọng đến chất lượng giáo dục toàn diện. Hàng năm, Nhà trường có từ 90% trở lên số học sinh thi đậu vào các trường Đại học và cao đẳng, nhiều em đậu thủ khoa. Năm 2016, trường có 482 học sinh tham dự kỳ thi đại học đã đạt kết quả xếp hạng thứ 24/200 trường THPT có điểm thi cao nhất cả nước với phổ điểm trung bình là 18,79.

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong – thành phố Hồ Chí Minh

Top 10 trường THPT có tỷ lệ học sinh đỗ đại học cao nhât cả nước

Đây là ngôi trường trong mơ của nhiều học sinh TP HCM với điểm đầu vào luôn ở mức cao ngất ngưởng. Trường cũng đào tạo ra những hiền tài cho nước nhà như bác Nguyễn Minh Triết, bác Trương Tấn Sang.

Năm 2016, Lê Hồng Phong thành phố Hồ Chí Minh có 824 học sinh dự thi, đứng thứ 17/200 trường THPT có điểm thi cao nhất cả nước; phổ điểm trung bình là 19,47 điểm.

Trường THPT Chuyên Thái Bình

Top 10 trường THPT có tỷ lệ học sinh đỗ đại học cao nhât cả nước

Mục tiêu giáo dục của trường là phát triển giáo dục toàn diện. Hàng năm tỷ lệ đỗ đại học của trường đạt khoảng 100%. Đặc biệt trường là cái nôi sản sinh ra nhiều thủ khoa xuất sắc nhất cả nước.

Năm 2016, trường THPT chuyên Thái Bình có 467 học sinh dự thi đại học, xếp thứ 10/200 trường THPT có điểm thi đại học cao nhất cả nước với phổ điểm trung bình là 20,16 điểm.

Theo Hoc.vtc.vn