Đội ngũ giáo viên chủ nhiệm đầu tiên của Trường THCS Ngoại ngữ – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đội ngũ giáo viên chủ nhiệm đầu tiên của Trường THCS Ngoại ngữ

“Chuyên môn giỏi – Nghiệp vụ tốt – Toàn tâm toàn ý– Sẵn sàng đổi mới”. Đó là điều ai cũng thấy ở đội ngũ cán bộ, giáo viên Trường THCS Ngoại ngữ. Hôm nay, hãy cùng UMS Media làm quen với các giáo viên chủ nhiệm của 100 UMSers đầu tiên nhé!

Cô Ngô Thị Thu Giang – GV chủ nhiệm lớp 6A1

Cô Thu Giang vốn là một cựu học sinh Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong (Nam Định), thạc sỹ chuyên ngành Lý luận và phương pháp dạy học Văn học Trường ĐH Sư phạm Hà Nội. Đến nay, cô là chủ nhân của nhiều giải thưởng về giáo dục, như Giải Nhất Quốc gia kì thi dạy học Tích hợp liên môn do Bộ GD&ĐT tổ chức (2016), Giải Nhì Thành phố Hà Nội cuộc thi Giáo viên dạy tích hợp (2016),… Cô là một trong những người tiên phong của UMS trong việc ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học.

Cô Ngô Thị Thu Giang

Đối với học sinh lớp 6A1, cô Thu Giang thực sự là một người “biết tuốt”. Cô luôn ân cần với học sinh, và với phương pháp dạy văn đổi mới, cô Thu Giang đã đánh thức cảm xúc của học trò, khiến các em được sống thực sự với cảm xúc của nhân vật. Không những thế, sự am hiểu công nghệ số của cô đã khiến học trò “lác mắt” với những “màn trình diễn” thật thú vị cùng môn Ngữ Văn trên màn hình.

GVCN lớp 6A1 bên học trò thân yêu

Cô Nguyễn Thị Mai Hương – GV chủ nhiệm lớp 6A2

Nghĩ tới một ngôi trường mang tên Ngoại ngữ, bố mẹ cùng các con đều rất háo hức với những thầy cô sẽ đồng hành cùng con trong bộ môn Tiếng Anh. Cô Nguyễn Thị Mai Hương – đã thực sự trở thành “người mẹ thứ hai” đồng hành trên con đường đến đường và học môn tiếng Anh của học trò lớp 6A2. Cô nguyên là cựu học sinh Trường THPT Chuyên Ngoại ngữ, tốt nghiệp Thạc sĩ loại Giỏi chuyên ngành Ứng dụng Ngôn ngữ và Giảng dạy Tiếng Anh, Đại học UNSW, Sydney, Úc).

“Khoảng trống bên cạnh tui sẽ được lấp đầy bởi tiếng cười của tụi nhỏ ❤️ Thương thương UMS ❤️

Phong cách, xinh đẹp và tài năng là những gì mà học sinh lớp 6A2 nói về giáo viên chủ nhiệm của mình. Nhiệt tình, có trách nhiệm và sẵn sàng lắng nghe những chia sẻ của mỗi học trò khiến mỗi tiết sinh hoạt của cô Mai Hương đều trở nên thú vị, chân tình và gần gũi.

Thanh xuân của cả cô và trò lớp 6A2 chắc chắn gắn liền với UMS

Cô Hoàng Hoa Hạnh Dung – GV chủ nhiệm lớp 6A3

Nếu không ngần ngại, bạn có thể tham gia vào lớp học trang trí toàn hình Pikachu ngộ nghĩnh J và học lớp Toán của cô Hoàng Hoa Hạnh Dung – GV chủ nhiệm lớp 6A3. Cô từng là giáo viên của Trường THPT Chuyên Ngoại Ngữ – ĐHNN – ĐHQGHN; cử nhân loại Giỏi ngành Sư phạm Toán – ĐHSPHN, đạt học bổng Chương trình trọng điểm Quốc gia Phát triển Toán học giai đoạn 2010 – 2020. Hiện đang học Thạc sĩ Toán tại ĐH Sư phạm Hà Nội.

Cô Hoàng Hoa Hạnh Dung – GV chủ nhiệm 6A3

Quan tâm tới từng học sinh mỗi ngày đến lớp, cô Hạnh Dung là cái tên thân thương được nhắc đến bởi mỗi học trò 6A3 với niềm yêu thương, trân trọng không hề giấu diếm. Cô Dung luôn theo sát tiến độ học tập, rèn luyện của học sinh để có những biện pháp xử lý kịp thời, phối hợp cùng các giáo viên bộ môn giúp các con luôn cảm thấy an tâm và tin tưởng.

Mỗi ngày đến trường – một ngày vui cùng cô trò lớp 6A3

Cô Vũ Phương Thảo – GV chủ nhiệm lớp 6A4

Từng là học sinh của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định, cô Vũ Phương Thảo cũng đạt học bổng Chương trình trọng điểm Quốc gia Phát triển Toán giai đoạn 2010 đến 2020, là cử nhân Xuất sắc ngành Sư phạm Toán – Tiếng Anh, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Hiện cô là giáo viên chủ nhiệm của lớp 6A4.

Với cách nói giản dị, dễ hiểu, phong thái điềm đạm, tự tin, cô Thảo không chỉ biến tiến Toán của lớp 6A4 trở nên thú vị với việc xem một video Ted Ex liên quan tới logic, các phép tính toán,… mà còn giúp học sinh cảm thấy ấm áp, gần gũi, tin tưởng để chia sẻ những chuyện thật đặc biệt của tuổi học trò.

Cô Thảo với lớp 6A4 thân yêu

Đó mới chỉ là gương mặt của 4 giáo viên chủ nhiệm của UMS thôi. Hãy tới đây và gia nhập vào ngôi nhà UMS để gặp thêm rất nhiều thầy cô đáng yêu, trẻ trung và nhiệt thành trong tâm tư, “chất lừ” trong chuyên môn giảng dạy. Và bạn hãy chạy nhảy, đánh cầu lông, đi theo sau lũ chim bồ câu đủng đỉnh, trong cái nắng rực rỡ của sân trường và gom thật nhiều tiếng cười, bạn nhé. 

Thu Giang – Bích Đào