Khai giảng khóa Bồi dưỡng giáo viên tiếng Hàn Quốc năm 2021 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Khai giảng khóa Bồi dưỡng giáo viên tiếng Hàn Quốc năm 2021

Ngày 5/7/2021, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức lễ khai giảng khóa Bồi dưỡng giáo viên tiếng Hàn Quốc năm 2021 với sự tài trợ của Trung tâm Ngôn ngữ tiếng Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh trực thuộc Bộ Giáo dục Hàn Quốc, cơ quan đại diện Bộ Giáo dục Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh.

Diễn ra với hình thức kết hợp giữa trực tiếp và trực tuyến, lễ khai giảng có sự hiện diện của bà Ko Ji Hyung – Giám đốc Trung tâm Ngôn ngữ tiếng Hàn tại TP Hồ Chí Minh. Bà cho biết dưới bối cảnh tiếng Hàn Quốc được phê duyệt trong chương trình giáo dục Ngoại ngữ 2 và trong đầu năm nay đã được phê duyệt là Ngoại ngữ 1, dự đoán tỷ lệ các trường THCS, THPT tại Việt Nam lựa chọn giảng dạy tiếng Hàn ngày một tăng cao. Trung tâm Ngôn ngữ tiếng Hàn tại TP Hồ Chí Minh kết hợp với Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức khóa bồi dưỡng giáo viên tiếng Hàn Quốc nhằm bồi dưỡng lực lượng giáo viên tiếng Hàn trong nước, đặt nền tảng để đảm bảo khả năng phát triển độc lập của nền giáo dục tiếng Hàn ở địa phương, đồng thời làm cơ sở để mở rộng tiếng Hàn là Ngoại ngữ 2 trong chương trình giáo dục. 

TS. Đỗ Tuấn Minh, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết Nhà trường là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo tiếng Hàn tại Việt Nam khi giảng dạy ngôn ngữ này từ bậc THCS đến sau đại học. Hiệu trưởng hy vọng qua khóa học này, các học viên được lựa chọn tham gia khóa học sẽ gặt hái được nhiều kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm thực tiễn để áp dụng vào công việc giảng dạy của mình, góp phần thúc đẩy chất lượng đào tạo tiếng Hàn đặc biệt là tiếng Hàn bậc phổ thông tại Việt Nam.

Đại diện cho 43 học viên tham gia khóa học, học viên Nguyễn Thị Nhật Linh đã gửi lời cảm ơn Ban Tổ chức và bày tỏ quyết tâm nỗ lực học tập.

Khóa bồi dưỡng có sự tham gia giảng dạy của các giáo sư, tiến sĩ đầu ngành về ngôn ngữ Hàn Quốc, Hàn Quốc học và giáo dục tiếng Hàn. Khóa học gồm các học phần lý thuyết về phương pháp giảng dạy, thực hành tiếng Hàn nâng cao và thực tập kiến tập dự kiến kéo dài từ tháng 8 đến tháng 11 năm 2021. Theo kế hoạch, các học viên sau khi tham gia khóa học sẽ được cấp chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm và chứng chỉ giảng dạy tiếng Hàn do Trường Đại học Ngoại ngữ cấp. 

 

Lễ khai giảng đã khép lại bằng phần chụp ảnh lưu niệm, sau đó các học viên đã bắt đầu buổi học đầu tiên theo chương trình.

ULIS Media