Sinh viên Khoa NN&VH Nga thi tài làm bánh Pelmenhi – “Chiếc bánh hạnh phúc” – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên Khoa NN&VH Nga thi tài làm bánh Pelmenhi – “Chiếc bánh hạnh phúc”

Ngày 25/2/2019 tại Hội trường Vũ Đình Liên, Khoa NN&VH Nga kết hợp với Phòng đọc thế giới Nga đã tổ chức cuộc thi làm bánh Pelmenhi “Chiếc bánh hạnh phúc”. Đây vừa là một buổi gặp gỡ đầu năm của toàn thể giáo viên và sinh viên trong Khoa, vừa là một hoạt động ngoại khoá giới thiệu văn hoá ẩm thực Nga tới sinh viên.

Tham dự hoạt động có đại diện đến từ Ban Chủ nhiệm khoa NN&VH Nga, Khoa Quốc tế – ĐHQGHN – Phụ trách phòng đọc Thế giới Nga,  thực tập sinh LB Nga tại Việt Nam, các cán bộ giảng viên cùng đông đảo sinh viên các khối lớp.

Trao giải cuộc thi

Đại diện các khối lớp chia làm 8 đội Các đội được nghe giới thiệu sơ qua về món bánh Pelmenhi và được hướng dẫn cách thức làm bánh. Thành viên các đội nhiệt tình trả lời các câu hỏi của Ban tổ chức được tính thêm điểm về cho đội mình. Trong khoảng thời gian 60 phút, các đội thi phải nấu xong món bánh Pelmenhi, trình bày đẹp mắt và chuẩn bị bài thuyết trình ngắn về sản phẩm của đội mình. rong tiêu chí chấm thi của ban giám khảo ngoài độ ngon còn có điểm cho sự sáng tạo.

Cuộc thi đã diễn ra trong bầu không khí sôi nổi, háo hức, hừng hực tinh thần tuổi trẻ. Qua những sản phẩm của mình, các em sinh viên  ULIS muốn gửi gắm thông điệp Hạnh phúc tới toàn thể hội trường, tới tất cả những người tham dự. Đối với các em, được cùng nhau trải nghiệm làm bánh, cùng nhau đắm chìm vào không gian văn hoá Nga và thưởng thức những sản phẩm do chính mình làm ra – đó là niềm hạnh phúc lớn lao.

Một số đội chơi

Cuối chương trình, Ban tổ chức đã trao những phần quà lưu niệm tới các đội chơi. Trong đó, đội năm 4 đã xuất sắc giành số điểm cao nhất và trở thành người chiến thắng của cuộc thi. Chia sẻ cảm nghĩ, đại diện Ban tổ chức cho biết Ban tổ chức rất vui mừng vì hiệu quả cuả những hoạt động ngoại khoá như vậy mang lại cho các em sinh viên: các em không chỉ được vui chơi, thi tài, mà còn được hoạt động nhóm, thực hành khả năng thuyết trình, thử tài nấu nướng, và quan trọng nhất, được cảm nhận trực quan và trải nghiệm rõ ràng nhất văn hoá Nga.

Khoa NN&VH Nga