Sôi nổi ngày nhập học cho học sinh lớp 6 THCS Ngoại ngữ khóa 2 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sôi nổi ngày nhập học cho học sinh lớp 6 THCS Ngoại ngữ khóa 2

Ngày 16/7/2020, Trường THCS Ngoại ngữ trực thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN đã tiến hành thu hồ sơ nhập học cho các bạn học sinh đủ điều kiện trúng tuyển vào trường. Năm nay, Trường vẫn tuyển chỉ tiêu 100 học sinh lớp 6, với điểm đầu vào (đợt 1) là 27.20 điểm.

Sau thành công của buổi kiểm tra Đánh giá năng lực (ĐGNL), gương mặt những bạn học sinh xuất sắc trong số 1910 thí sinh đã được lựa chọn. Ngày hôm nay, các con cùng cha mẹ tới nộp hồ sơ nhập trường trong niềm hân hoan, phấn khởi.

Phụ huynh đến rất sớm nhập học cho con

Năm 2020, Trường THCS Ngoại ngữ bước vào năm tuyển sinh thứ hai. Trong đợt nhập học lần này, toàn thể cán bộ, giáo viên của trường đã được huy động để tham gia nhiệm vụ hướng dẫn, thu hồ sơ, tư vấn về chương trình đào tạo…

 Công tác thu hồ sơ, tư vấn được thực hiện bởi các thầy cô giáo

Sự giải thích ân cần mang đến một không khí thoải mái trong buổi nhập học

Kì nhập học lần này còn có sự hỗ trợ đặc biệt đến từ các bạn học sinh – tiền bối UMSers. Các anh chị khóa 1 có nhiệm vụ hướng dẫn quy trình, thủ tục nhập học cho phụ huynh và các bạn học sinh khóa mới, mời trà, dẫn các em đi tham quan ngôi trường học tập mới.

UMSers tiếp đón phụ huynh và các em học sinh rất nhiệt tình

Mẹ và con cẩn thận trao đổi thông tin khi nhập học

Học sinh Đ.T.N.M chia sẻ: Con rất vui vì được làm tình nguyện viên hỗ trợ công tác nhập học. Vui hơn nữa là con được gặp các em học sinh thuộc Gen2 của UMS và được đưa các em đi tham quan trường. Các bạn khóa 1 đều háo hức để được là những người đầu tiên nhìn thấy các em khóa 2 trước khi năm học mới bắt đầu.

Buổi nhập học diễn ra trong không khí náo nhiệt, đầm ấm dưới sự tiếp đón nồng hậu  đến từ các thầy cô giáo và các bạn tình nguyện viên UMSers. Từ đó, các công tác thu, nộp hồ sơ, đăng kí đồng phục, xe tuyến, sách giáo khoa,… diễn ra rất thuận lợi, suôn sẻ. Mọi khúc mắc của phụ huynh trong toàn bộ quá trình đều được giải đáp hợp lí, rõ ràng.

Các bạn lớp 7 tận tình tư vấn, nhiệt tình sẻ chia với phụ huynh và học sinh khóa 2

Học sinh khóa 1 tận tình hướng dẫn và viết hồ sơ giúp các phụ huynh

Một phụ huynh cẩn thận gọi về gia đình khi viết hồ sơ cho con và chụp ảnh đồng phục mới

Một phụ huynh ở Hà Nội chia sẻ: Trường THCS Ngoại ngữ thực sự là một môi trường phát triển toàn diện cho các con học sinh. Tôi thật sự ấn tượng với phong cách làm việc chuyên nghiệp, chu đáo và tận tình của nhà trường. Tôi thực sự tin tưởng khi gửi gắm con tới trường. Chúc nhà trường sẽ tiếp tục có một năm học mới thành công!

Buổi nhập học đã kết thúc thành công tốt đẹp. Chào mừng các học sinh khóa 2 đến với đại gia đình UMS. Mong rằng chúng ta sẽ cùng nhau viết nên một trang sử mới, một năm học mới với nhiều điều thú vị dưới mái trường thân yêu.

Trường THCS Ngoại ngữ được thành lập theo QĐ số Quyết định số 668/QĐ-UBND ngày 26 tháng 3 năm 2019. Là đơn vị đào tạo trực thuộc Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội, trường hoạt động theo cơ chế đơn vị sự nghiệp công lập, tự chủ về tài chính, có tư cách pháp nhân, có con dấu riêng.

Triết lý giáo dục của trường là phát triển toàn diện con người, mong muốn trang bị cho các học sinh hành trang tri thức phong phú; nuôi dưỡng những phẩm chất tốt đẹp như nhân ái và lòng trung thực, tự trọng và trách nhiệm, hình thành các năng lực Trí – Thể- Mĩ cần thiết để các em có thể vươn xa trong cuộc sống. Trường THCS Ngoại ngữ định hướng phát triển theo mô hình GD chất lượng cao, phát triển toàn diện với năng lực ngoại ngữ và kỹ năng mềm. Trường cũng là cơ sở thực hành các khoa học ngoại ngữ áp dụng phương pháp giảng dạy tiên tiến.

UMS Media