Đoàn cán bộ Trường ĐH Ngoại ngữ thăm và làm việc với Trường ĐH Sahmyook, Hàn Quốc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Đoàn cán bộ Trường ĐH Ngoại ngữ thăm và làm việc với Trường ĐH Sahmyook, Hàn Quốc

Nhân chuyến công tác tham dự Hội thảo One Asia Convention lần thứ 9 tại Hàn Quốc, ngày 06/8/2019, Trường Đại học ngoại ngữ – Đại học quốc gia Hà Nội và Viện Quốc tế Pháp ngữ (IFI) thuộc ĐHQGHN đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Sahmyook, Hàn Quốc.

Tham dự chuyến làm việc có PGS. TS. Ngô Minh Thủy – Phó hiệu trưởng, TS. Ngô Tự Lập – Viện trưởng IFI – ĐHQGHN, TS. Đỗ Minh Hoàng – Trưởng phòng HTPT, TS. Chử Thị Bích – Trưởng Bộ môn NN&VH Việt Nam, TS. Trần Hữu Trí – Giảng viên Bộ môn NN&VH Việt Nam, TS. Bùi Đình Thắng – Giảng viên Khoa NN&VH Nhật Bản, ThS. Lê An Na – Giảng viên Khoa NN&VH Nga.

Đại học Sahmyook (Sahmyook University) được thành lập từ năm 1906, là một trong những trường đại học lâu đời của Hàn Quốc tại thủ đô Seoul và là cơ sở giáo dục đạt chuẩn mực đại học đầu tiên tại Hàn Quốc, hiện đứng thứ 30 trong số các trường đại học ở quốc gia này. Đây cũng là trường đại học tổng hợp có nhiều chuyên khoa về y tế và phúc lợi xã hội, khoa học công nghệ, văn hóa nghệ thuật vv… Đặc biệt, trường có khoa y dược nổi tiếng với sản phẩm sữa đậu Sahmyook được nhiều người tiêu dùng và các sản phụ Hàn Quốc và trên thế giới yêu thích. Trường ĐH Sahmyook có 15 cơ sở giáo dục trực thuộc. Trong những năm gần đây, Trường đẩy mạnh hoạt động quốc tế hóa giáo dục, tiếp nhận nhiều sinh viên nước ngoài và đang có kế hoạch tiếp nhận nhiều sinh viên giỏi từ Việt Nam.

Trong buổi làm việc với Trường Đại học Sahmyook, Phó hiệu trưởng Ngô Minh Thủy nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc trao đổi học thuật và liên kết quốc tế để thu hút được nhiều nguồn lực phát triển và tự chủ trường đại học trong thời đại toàn cầu hóa.

Hai bên này tỏ mong muốn và quyết tâm thúc đẩy các hoạt động trao đổi sinh viên, trong đó Trường ĐHNN sẽ tạo điều kiện để nhiều sinh viên Việt Nam sang ĐH Sahmyook học tập, giao lưu và tiếp nhận sinh viên Hàn Quốc của Trường ĐH Sahmyook sang Việt Nam tham dự các chương trình trao đổi ngắn hạn, study tour, thực tập v.v.

Hai bên cũng nhất trí giao cho bộ phận hợp tác quốc tế của hai trường trao đổi, bàn bạc để lãnh đạo hai trường ký kết chính thức ký kết MOU, làm cơ sở để cụ thể hóa các mục tiêu hợp tác, thúc đẩy hoạt động kết nối trao đổi học thuật không chỉ đối với sinh viên mà còn đối với giảng viên, cán bộ nghiên cứu và cán bộ quản lý, đặc biệt là trong lĩnh vực giáo dục tiếng Hàn, giảng dạy tiếng Việt và văn hóa Việt Nam cho sinh viên Hàn Quốc v.v… phù hợp với nhu cầu hợp tác giữa Việt Nam và Hàn Quốc trong tình hình hiện nay.

Kết thúc buổi làm việc, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy tặng quà cảm ơn và mời ông Kim Seong Ik – Hiệu trưởng, ông Shim Kyeogn Seop – Trưởng phòng HTPT  và các thành viên thăm chính thức Trường ĐHNN-ĐHQG Hà Nội trong thời gian tới.

(Hình ảnh làm việc tại phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Sahmyook)

(Đoàn trường ĐHNN-ĐHQGHN chụp ảnh lưu niệm với Hiệu trưởng và các cán bộ Trường Đại học Sahmyook)

Tổng hợp: Trần Hữu Trí – Bộ môn NN&VH VN