Sôi nổi nhập học cho sinh viên Liên kết quốc tế năm học 2018-2019 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sôi nổi nhập học cho sinh viên Liên kết quốc tế năm học 2018-2019

Ngày 22/8/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận và làm thủ tục nhập học cho các sinh viên học các CTĐT Đại học chính quy hệ Liên kết quốc tế năm học 2018-2019.

Trong năm học này, đối với hệ Liên kết quốc tế, Nhà trường tiếp tục tuyển sinh hai chương trình đào tạo Cử nhân ngành Kinh tế – Tài chính do ĐH Southern New Hampshire (Mỹ) cấp bằng học trong 4 năm và Cử nhân ngành Kinh tế – Quản lý do ĐH Picardie Jules Verne (Pháp) cấp bằng học trong 3 năm. Hai chương trình đã thực hiện được 10 năm, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp và tìm được việc làm cao. Ngoài ra, sinh viên còn có thể lựa chọn hai chương trình du học Hàn Quốc (22 ngành học tại Đại học Kookmin) hoặc Đài Loan (22 ngành học tại Đại học Chaoyang) học một năm tại ULIS. Sinh viên theo học các CTĐT này do Trung tâm Giáo dục Quốc tế thuộc Khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ quản lý.

Trong buổi nhập học, các cán bộ đã tiến hành làm thủ tục cho các em tân sinh viên. Sinh viên tình nguyện của Khoa cũng tham gia hỗ trợ các công tác hướng dẫn đăng ký ở KTX, nộp giấy tờ, nộp sổ Đoàn viên, giải đáp thắc mắc của sinh viên và phụ huynh. Quá trình tiếp nhận và làm thủ tục được phân chia theo từng khu vực nên công tác nhập học đã diễn ra rất nhanh chóng, suôn sẻ.

Các cán bộ tiến hành các công tác hoàn tất thủ tục nhập học cho tân sinh viên

Sinh viên tình nguyện hướng dẫn làm thủ tục nhập học

Đến từ Khánh Hòa, em Vũ Thị Thùy Trang đã cùng mẹ đi nhập học ngành Kinh tế – Tài Chính. Mặc dù cũng hơi lo lắng khi đến Hà Nội để học tập nhưng em vẫn rất mong đợi bởi đây là cơ hội để tìm hiểu về Thủ đô, sinh sống ở một nơi hoàn toàn mới lạ và kết bạn được với nhiều người bạn mới. “Qua tìm hiểu về trường và về ngành học, em tin rằng lựa chọn của mình là hoàn toàn chính xác”, Trang khẳng định.

Nguyễn Hồng Nhung, một tân sinh viên đến từ Hải Dương cũng hoàn toàn tin tưởng về lựa chọn của mình. “Với môi trường học tập tốt, sinh viên năng động, cơ hội việc làm rộng mở nên em đã chọn ngành Kinh tế – Quản lý. Sắp tới em sẽ cố gắng học tiếng Pháp, tham gia CLB tiếng Pháp và các CLB nghệ thuật để giúp bản thân năng động hơn”, Nhung chia sẻ.

Em Nguyễn Hồng Nhung rất hào hứng chờ đợi những tiết học tiếng Pháp đầu tiên

Tặng quà và giải đáp thắc mắc cho các tân sinh viên

Trước đó, trường cũng đã tổ chức nhập học đợt 1 cho khoảng 60 sinh viên. Theo thống kê, đã có khoảng 130 em nhập học trong cả 2 đợt. Các em sinh viên Liên kết quốc tế sẽ tham gia các hoạt động định hướng cho tân sinh viên trong tuần tới.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media