Trường Đại học Ngoại ngữ tăng cường hợp tác với Trường Đại học Kookmin, Hàn Quốc – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Trường Đại học Ngoại ngữ tăng cường hợp tác với Trường Đại học Kookmin, Hàn Quốc

Ngày 22/8/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã có buổi làm việc với lãnh đạo Trường Đại học Kookmin (Hàn Quốc).

Tham dự buổi làm việc, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, Trưởng khoa và Phó Trưởng khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc Trần Thị Hường và Nguyễn Thùy Dương, Trưởng Khoa Đào tạo và bồi dưỡng Ngoại ngữ Hoa Ngọc Sơn, Phó Trưởng phòng Hợp tác Phát triển Mai Vân Hoa. Về phía Đại học Kookmin – Hàn Quốc là sự hiện diện của Hiệu trưởng Ji Soo Yu, Phó hiệu trưởng Lee Dong Eun và đại diện các đơn vị trực thuộc.

Mở đầu buổi làm việc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã gửi lời chào đến với Hiệu trưởng Ji Soo Yu và đoàn công tác của Trường Đại học Kookmin. Hiệu trưởng bày tỏ sự vui mừng khi được gặp mặt các thầy cô Trường Đại học Kookmin sau những hoạt động hợp tác hiệu quả trong suốt thời gian qua giữa hai trường.

Ông Ji Soo Yu cảm ơn Nhà trường đã đón tiếp chu đáo và đặc biệt là từ phía Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh. Ông cho biết Việt Nam và Hàn Quốc đã có mối quan hệ hợp tác tốt đẹp trên nhiều phương diện trong thời gian qua. Với những sự tương đồng về văn hóa, các giáo viên Hàn Quốc luôn cảm thấy được sự gần gũi từ phía các học sinh sinh viên Việt Nam. Ông cũng gửi lời cảm ơn đến Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc cũng như Khoa Đào tạo và Bồi dưỡng ngoại ngữ đã gửi nhiều sinh viên Việt Nam sang trường Đại học Kookmin học tập. Ông cam kết sẽ dành một sự quan tâm chăm sóc tận tình cho các bạn sinh viên của Nhà trường.

Cũng trong buổi làm việc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh tin tưởng rằng với nền tảng hợp tác tốt đẹp giữa hai trường trong thời gian vừa qua, hai bên sẽ còn rất nhiều tiềm năng để cùng hợp tác và phát triển với nhau hơn nữa. Hiệu trưởng cũng rất ấn tượng với hai khẩu hiệu của trường Đại học Kookmin ở hai thời kỳ khác nhau là “University for the nation – Trường đại học cho cả nước” ở năm 1946 và “University for the world – Trường đại học cho cả thế giới” ở thời điểm hiện tại. Hiệu trưởng khẳng định mối quan hệ với Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ là nền tảng phù hợp nhất để Trường Đại học Kookmin mở rộng quan hệ hợp tác tới các trường khác ở Việt Nam.

Ông Ji Soo Yu đã gửi lời mời Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đến thăm Trường Đại học Kookmin trong thời gian tới đây để từ đó thúc đẩy hơn nữa các hoạt động giao lưu liên kết giữa giảng viên và sinh viên hai trường. Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh đã vui vẻ nhận lời.

Buổi làm việc đã kết thúc trong bầu khí tươi vui với nhiều kỳ vọng vào sự hợp tác sắp tới giữa hai bên Nhà trường.

Trường Đại học Kookmin, Hàn Quốc được thành lập từ năm 1946 với tổng số hơn 18,000 sinh viên và hơn 2,000 lưu học sinh. Từ năm 2011, Trường Đại học Kookmin và Trường Đại học Ngoại ngữ đã có những sự hợp tác tốt đẹp với nhau trên nhiều phương diện, đặc biệt là chương trình đào tạo liên kết 1+4 (du học chuyển tiếp) của trường Đại Học Ngoại ngữ. Năm nay, có khoảng 30 sinh viên theo học chương trình này.

Đào Trung-Lệ Thủy-Việt Khoa/ ULIS Media