Sôi nổi Ngày hội Văn bằng 2 năm 2024: Kết nối và Tri ân – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sôi nổi Ngày hội Văn bằng 2 năm 2024: Kết nối và Tri ân

Với mục đích tăng cường sự gắn kết giữa các đơn vị đối tác và Nhà trường, các thế hệ cán bộ, giảng viên, sinh viên Văn bằng 2, thực hiện kế hoạch “Nâng cao hiệu quả hoạt động kết nối, dịch vụ và phục vụ cộng đồng”, ngày 31/3/2024, Trường Đại học Ngoại ngữ, Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Ngày hội Văn bằng 2 với chủ đề “Kết nối và Tri ân”.

Tham dự ngày hội, về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có sự góp mặt của Tập thể lãnh đạo trường, đại diện các đơn vị trực thuộc, lãnh đạo và cán bộ Khoa ĐT&BDNN. Chương trình đặc biệt có sự tham gia của đại diện các cơ sở đào tạo liên kết và học viên các khóa Văn bằng 2 của Nhà trường. 

Mở đầu chương trình là những tiết mục văn nghệ chào mừng do các thành viên CLB AC4U thể hiện

Phát biểu khai mạc, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông hy vọng rằng mối quan hệ tốt đẹp, bền chặt của Nhà trường với các đơn vị đối tác và liên kết đào tạo Văn bằng 2 trên cơ sở tin tưởng, tôn trọng lẫn nhau sẽ tiếp tục được duy trì và phát triển qua nhiều thế hệ hơn nữa. Phó Hiệu trưởng cũng mong muốn thông qua các hoạt động ngoài chương trình học như thế này tại Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ tạo nên môi trường học tập ngoại ngữ gắn kết, năng động, hiệu quả, mang lại nhiều trải nghiệm cần thiết, đáng nhớ cho sinh viên.

Chủ tịch Mạng lưới cựu học sinh, sinh viên Nguyễn Lân Trung cho biết từ khi thành lập, ULIS ALUMNI đã đóng góp vai trò đáng kể trong việc gắn kết Nhà trường với cựu sinh viên, tạo thêm cơ hội cho sinh viên được trải nghiệm, học tập, thực hành và tìm kiếm các công việc phù hợp tại các tổ chức, doanh nghiệp. 

Đồng thời, PGS.TS. Nguyễn Lân Trung cũng đã trao quyết định thành lập Ban vận động Chi hội Cựu sinh viên Khoa ĐT&BDNN và nhắn nhủ tới cựu sinh viên khoa hãy tích cực đồng hành cùng các cựu sinh viên khoa khác để giúp đỡ, hỗ trợ sinh viên Nhà trường học tập, việc làm sau này. 

Chủ tịch Nguyễn Lân Trung trao áo ALUMNI cho đại diện cựu sinh viên Văn bằng 2

Tiếp theo là phần mini game giao lưu tìm hiểu và kết nối với các đơn vị đối tác. Hoạt động nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các cựu sinh viên, đại diện đơn vị khách mời.

Được thành lập vào ngày 6/9/1978, Khoa Đào tạo và Bồi dưỡng Ngoại ngữ hiện nay là đơn vị quản lý hành chính cơ sở, đơn vị đào tạo của Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN. Khoa có chức năng tổ chức, quản lý các chương trình đào tạo, bồi dưỡng và hợp tác, liên kết tổ chức, quản lý các chương trình đào tạo và bồi dưỡng. Trong suốt 46 năm xây dựng và phát triển, khó khăn có, vất vả cũng nhiều nhưng với nỗ lực không mệt mỏi của nhiều thế hệ cán bộ, giảng viên của Khoa Đào tạo và Bồi dưỡng ngoại ngữ qua các thời kỳ, Khoa đã có được những thành tích đáng tự hào với nhiều lần được khen thưởng của Hiệu trưởng ĐHNN, Giám đốc ĐHQGHN và của Bộ GD&ĐT. Những thành tích đó góp phần không nhỏ vào công tác đào tạo của Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN nói riêng và công tác đào tạo, hợp tác với các cơ sở ở Hà Nội và các tỉnh thành của cả nước nói chung…

Trong khuôn khổ ngày hội, Nhà trường đã khen thưởng và tặng quà cho một số đơn vị đối tác vì những đóng góp to lớn trong sự phát triển của Khoa ĐT&BDNN. 

Những phát biểu cảm nghĩ đến từ đại diện các đơn vị đối tác và học viên sau đó đã phần nào thể hiện được vai trò của công tác đào tạo Văn bằng 2 của Trường ĐH Ngoại ngữ với xã hội. 

PGS.TS. Lê Hoài Đức – Phó Hiệu trưởng Trường ĐHGTVT Hà Nội đã gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc tới các thầy cô đứng lớp vì đã luôn thấu cảm, tạo điều kiện cho toàn thể học viên trong quá trình học. Ông cũng khẳng định tầm quan trọng của những người làm công tác quản lý Trường Đại học Ngoại ngữ trong việc định hướng, chỉ đạo đào tạo, giúp người học hoàn thiện kiến thức, trau dồi kĩ năng tiếng và để từ đó có thêm những kinh nghiệm quý báu áp dụng vào công việc bản thân. 

TS.BS. Nguyễn Công Hựu, Giám đốc Bệnh viện E chia sẻ: “Nếu các bác sĩ của bệnh viện có trình độ ngoại ngữ tốt sẽ không những góp phần cải thiện chất lượng, chuyên môn mà còn giúp nâng hạng bệnh viện một cách đáng kể. Đây là lý do bệnh viện đang chú trọng đầu tư vào việc học ngoại ngữ cho các y bác sĩ. Tôi mong rằng Nhà trường có thể kết hợp linh hoạt giữa hình thức học tập trực tuyến và trực tiếp để thuận lợi hơn cho việc học tập của các học viên nói chung và các y bác sĩ nói riêng.” 

Đại diện học viên Văn bằng 2 đến từ Trường Sĩ quan Lục quân 1, Trung tá Hoàng Vũ Anh Tuấn, Lớp trưởng K3 đã gửi lời khen ngợi tới sự tận tình, tâm huyết tới đội ngũ giảng viên và thể hiện niềm tự hào, may mắn khi được trở thành học viên và theo học chương trình văn bằng 2 của Trường ĐH Ngoại ngữ.

Đại diện học viên Văn bằng 2 khóa QH2023 cơ sở A2, chị Lê Thị Phượng cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Trường ĐH Ngoại ngữ và các thầy cô giáo trong khoa ĐT&BDNN vì đã luôn dìu dắt, giúp đỡ trong suốt quá trình học. Sinh viên Văn bằng 2 của ULIS không chỉ được bồi dưỡng kiến thức, phát triển kỹ năng mà còn được thầy cô hỗ trợ, định hướng tận tình trong học tập và cả cuộc sống ngày thường.

Buổi lễ còn có các tiết mục văn nghệ do chính các học viên lớp Văn bằng 2 biểu diễn

Phát biểu bế mạc ngày hội, Trưởng khoa ĐT&BDNN Trần Thị Thu Hiền đã bày tỏ sự biết ơn bởi những tình cảm trân quý, sự hỗ trợ và tin tưởng của các đối tác, học viên trong suốt thời gian qua. Đại diện Khoa ĐT&BDNN, TS. Trần Thị Thu Hiền cũng cho biết ngoài tổ chức dạy học trên lớp, trong thời gian tới Khoa cũng sẽ triển khai nhiều hoạt động kết nối đa dạng, toàn diện hơn trong các mảng về nghiên cứu khoa học, trao đổi,…

Ngày hội kết thúc với phần bốc thăm trúng thưởng, chụp ảnh lưu niệm và hoạt động giao lưu kết nối giữa các thế hệ thầy trò.

Khánh Huyền/ULIS Media