Ngày hội chất lượng Trường Đại học Ngoại ngữ năm 2022 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Ngày hội chất lượng Trường Đại học Ngoại ngữ năm 2022

Ngày 7/11/2022 đã diễn ra Ngày hội chất lượng Trường Đại học Ngoại ngữ, ĐHQGHN (ULIS Quality Day) năm 2022.

Chương trình được tổ chức nhân kỷ niệm ngày thành lập Trung tâm Đảm bảo chất lượng (6/11/1975); Nâng cao nhận thức cho cán bộ toàn trường về công tác ĐBCL; Tạo diễn đàn trao đổi các chủ đề về công tác ĐBCL. Đặc biệt, chương trình năm nay kết hợp với lễ đón nhận Giấy chứng nhận KĐCL cơ sở giáo dục chu kỳ 2017-2021 của Nhà trường.

Tham dự ngày hội có Ban Giám hiệu; lãnh đạo, cán bộ Trung tâm ĐBCL các thời kỳ;  thành viên Mạng lưới ĐBCL Trường; Trưởng các đơn vị trong toàn Trường; Thường vụ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường; Thường vụ Công đoàn Trường; Ban thư ký Hội sinh viên; đại diện cựu người học, người học, nhà tuyển dụng. Đặc biệt hội nghị có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Trung tâm KĐCL – ĐHQGHCM và Viện ĐBCLGD – ĐHQGHN.

Tại ngày hội, các đại biểu đã được xem video clip về Trung tâm ĐBCL. Trải qua 47 năm hình thành và phát triển, Trung tâm đã đạt được những thành tích tự hào.


Tại ngày hội, Trường Đại học Ngoại ngữ đã vinh dự đón nhận giấy chứng nhận KĐCL cấp cơ sở giáo dục giai đoạn 2017-2021 do Trung tâm KĐCL – ĐHQG TP HCM thực hiện kiểm định.

Trong chương trình đã có 3 tham luận được trình bày, bao gồm: Chia sẻ về kinh nghiệm kiểm định chất lượng/đánh giá ngoài các chương trình đào tạo (Trung tâm KĐCL-ĐHQG TP HCM); Định hướng/chiến lược đảm bảo chất lượng ĐHQGHN (Viện ĐBCL – ĐHQGHN); Kế hoạch hậu kiểm định và Công cụ quản lý tiến độ hậu kiểm định (Trung tâm ĐBCL).

Ngày hội cũng là dịp Nhà trường gửi lời cảm ơn đến các nguyên giám đốc ĐBCL, đại diện Viện ĐBCL, Trung tâm KĐCL ĐHQG TP HCM.


Phát biểu bế mạc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cho biết mặc dù việc trao giấy chứng nhận chỉ diễn ra ít phút nhưng đó là cột mốc ghi nhận sự nỗ lực của Nhà trường, của thầy cô và người học. Sự nỗ lực ấy không phải chỉ trong giai đoạn được kiểm định, mà đó là cả một hành trình dài nỗ lực của biết bao nhiêu thế hệ thầy và trò của Trường Đại học Ngoại Ngữ – ĐHQGHN.

Dù đã được nhận giấy chứng nhận, Nhà trường cũng không tự thỏa mãn mà vẫn sẽ tiếp tục cố gắng để phát triển như hình ảnh trong logo ULIS: Hình ảnh cánh hạc bay trên đỉnh ngọn núi gồ ghề đầy chông gai tượng trưng cho những vất vả nỗ lực của Nhà trường, thầy cô và sinh viên đang không ngừng cố gắng để đưa chất lượng giáo dục của nhà trường bay cao, bay xa hơn nữa. Ở phía trước bầu trời luôn là những đỉnh cao mới cần chinh phục, sứ mệnh của chúng ta luôn là vươn lên, vượt qua những khó khăn, gian nan. Hiệu trưởng mong rằng các thế hệ mai sau này không ngừng vươn lên, mang trên mình trọng trách cao cả tiếp tục cố gắng nỗ lực, vượt qua những khó khăn, trập trùng ngoài kia để đạt được những đỉnh cao mới.


Ngày hội khép lại với phần chụp ảnh lưu niệm.

Tuyết Nhi – ULIS Media