Tưng bừng Ngày hội văn hóa Hàn Quốc tại ULIS năm 2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tưng bừng Ngày hội văn hóa Hàn Quốc tại ULIS năm 2018

Ngày 11/11/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Ngày hội văn hóa Hàn Quốc – ULIS Korea day năm 2018. Sự kiện do Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc phối hợp với Hội Cựu sinh viên và các doanh nghiệp Hàn Quốc tổ chức.

Tham dự có Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông, đại diện lãnh đạo các đơn vị, Ban Chủ nhiệm Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Hàn Quốc, đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên, học viên cao học.

Biểu diễn văn nghệ nhảy hiện đại

Phát biểu khai mạc, Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông cho biết với truyền thống giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc đến nay đã được 24 năm, Trường Đại học Ngoại ngữ – ĐHQGHN hiện là một trong những trường đại học hàng đầu của cả nước về đào tạo tiếng Hàn, với nhiều cựu sinh viên đang đảm nhiệm những vị trí quan trọng trong các cơ quan chính phủ và doanh nghiệp Hàn Quốc. Ngày hội chính là một dịp để các thế hệ sinh viên của Khoa quay trở về ngôi nhà chung một thời đại học, là cơ hội để cho các thế hệ sonbe – hube khoa Hàn gặp gỡ, giao lưu và cùng thưởng thức những sắc màu của Ngày hội văn hóa Hàn Quốc.

Tháng 11/2017, cùng với sự ra đời của Hội cựu sinh viên Khoa, Ngày hội văn hóa Hàn Quốc – ULIS KOREA DAY 2017 đã nhận được sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo cựu sinh viên và sinh viên Khoa. Tiếp nối thành công đó, năm nay Trường Đại học Ngoại ngữ tiếp tục tổ chức sự kiện này như là một sự kiện thường niên của Nhà trường. Thông qua Ngày hội văn hóa Hàn Quốc, Nhà trường rất mong sẽ tạo được một cây cầu nối gắn kết giữa các cựu sinh viên và sinh viên đang theo học tại khoa, giữa các nhà tuyển dụng với sinh viên để cùng nhau hỗ trợ và phát triển, cùng nhau “kiến tạo cơ hội” như khẩu hiệu của Nhà trường.

Năm 2019 là năm Trường Đại học Ngoại ngữ sẽ kỉ niệm 25 năm giảng dạy ngôn ngữ và văn hóa Hàn Quốc tại trường. 25 năm là mốc son đáng tự hào của một Khoa còn rất trẻ, là thời kì thanh xuân tràn đầy hoài bão, tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết của tuổi trẻ để khát khao cống hiến và vươn xa hơn nữa. Ngày hội văn hóa Hàn Quốc 2019 sẽ càng có ý nghĩa hơn khi được tổ chức vào đúng dịp chào mừng Khoa NN&VH Hàn Quốc tròn 25 năm.” – Phó Hiệu trưởng cho biết.

Phó Hiệu trưởng Lâm Quang Đông phát biểu

Ngày hội có nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật giao lưu sôi nổi như: biểu diễn văn nghệ, trao kỷ niệm chương, trao học bổng cho sinh viên, talkshow giao lưu với cựu sinh viên, giao lưu với doanh nghiệp, cắm trại, thi văn nghệ, triển lãm,… Sự kiện đã thu hút rất đông khách tham quan, đặc biệt là có nhiều sinh viên các CTĐT hệ chuẩn, CTĐT thứ hai, CLC và cựu sinh viên góp mặt.

Sau một ngày hoạt động sôi nổi, Ngày hội văn hóa Hàn Quốc tại ULIS năm 2018 đã khép lại với phản hồi tích cực từ phía khách tham quan.

Một số hình ảnh khác:

  ULIS Media