Sinh viên nô nức tham gia Ngày hội việc làm ULIS 2018 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sinh viên nô nức tham gia Ngày hội việc làm ULIS 2018

Ngày 6/4/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức Ngày hội việc làm 2018 tại sân A1-A2.

Tham dự ngày hội có Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy; Ban tổ chức; đại diện các đơn vị trong trường. Ngày hội còn có đại diện Thành đoàn Hà Nội, ĐHQGHN, các trường trong khối ĐHQGHN, các trường đối tác và đặc biệt là 48 công ty, doanh nghiệp tham gia và đông đảo sinh viên quan tâm đến chương trình.

Phát biểu tại ngày hội, Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy trân trọng cảm ơn các cơ quan, doanh nghiệp đã đồng hành với trường trong suốt nhiều năm năm qua, đặc biệt là 48 doanh nghiệp đã phối hợp với Nhà trường cùng chuẩn bị và tham gia Ngày hội việc làm 2018. Nhà trường mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác của các quý vị trong các Ngày hội việc làm, các hoạt động hỗ trợ sinh viên cũng như các hoạt động liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp để Nhà trường có thể nắm bắt kịp thời và sát thực nhu cầu của xã hội và  tiêu chí của nhà tuyển dụng đối với nguồn nhân lực, nhằm nâng cao chất lượng và tính ứng dụng của các chương trình đào tạo, góp phần nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự phát triển của xã hội.

Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy cảm ơn các doanh nghiệp đã đồng hành cùng Nhà trường tham gia chương trình

Là một trường đại học, chúng tôi luôn ý thức được tầm quan trọng của việc kết nối sinh viên với các nhà tuyển dụng. Ngày Hội việc làm là một trong những hoạt động kết nối đó và được tổ chức định kỳ hàng năm. Ngày hội Việc làm là dịp để các sinh viên gặp gỡ các nhà tuyển dụng, có thêm những kiến thức liên quan đến các cơ quan, doanh nghiệp và nhu cầu của xã hội,  thể hiện năng lực bản thân, trải nghiệm và định hướng cho nghề nghiệp trong tương lai. Cũng thông qua Ngày hội việc làm, nhiều sinh viên tìm được cơ hội thực tập, kiến tập, đặc biệt là nhiều sinh viên năm cuối có thể tìm được việc làm phù hợp và được tuyển dụng”, Phó Hiệu trưởng khẳng định.

Ông Park Seong Guen, đại diện nhà tài trợ Vàng – Samsung Electronics Việt Nam phát biểu chúc mừng

Trong khuôn khổ Ngày hội việc làm Trường Đại học Ngoại ngữ 2018 đã diễn ra lễ ký thoả thuận hợp tác với hai đối tác mới là Mayschool và Havina Group.

Ký thoả thuận hợp tác với Mayschool và Havina Group

Trao thư cảm ơn cho doanh nghiệp và nhấn nút khai mạc ngày hội  

Tiếp nối thành công năm ngoái, ngày hội năm nay đem đến hơn 800 vị trí tuyển dụng với số lượng cần tuyển trên 1.000 lao động thuộc các lĩnh vực: nhân sự, biên phiên dịch, hành chính, du lịch, báo chí – truyền thông, kế toán – kiểm toán, marketing, quản trị kinh doanh, trợ giảng, giảng viên,… Với sự tham gia của nhiều công ty, doanh nghiệp hoạt động trên mọi lĩnh vực như: Samsung, FPT Software, Easia Travel, Tập đoàn Quản lý California, Công ty Honda Việt Nam, Tổng Công ty Hàng không Việt Nam, Công ty TNHH Regina Miracle International Việt Nam, Tokushin Group, Vinschool, Havina Group,…, sinh viên ULIS có nhiều cơ hội tìm được việc làm phù hợp với bản thân.

Tại các gian hàng doanh nghiệp, những hoạt động giới thiệu nhà tuyển dụng, cung cấp thông tin việc làm, trưng bày sản phẩm và phỏng vấn tại chỗ liên tục diễn ra, tạo điều kiện tìm việc làm ngay cho sinh viên. Tọa đàm “Sinh viên ngoại ngữ và Ngành công nghiệp không khói” và tọa đàm của các doanh nghiệp đã cung cấp nhiều kiến thức, kỹ năng hữu ích cần thiết trước khi bước ra thị trường lao động cho các em sinh viên.

Hoạt động tại các gian hàng

Hoạt động tại các phòng học

Theo ước tính, đã có hàng nghìn sinh viên đến tham gia Ngày hội việc làm 2018. Bao gương mặt phấn khởi, hào hứng tại ngày hội đã chứng tỏ thành công của chương trình khi đem lại niềm vui, tạo bước đệm tìm việc làm cho các em sinh viên ULIS.

Một số ảnh khác:

Biểu diễn văn nghệ

Những gương mặt tươi cười của sinh viên tại ngày hội

Phó Hiệu trưởng Ngô Minh Thủy đại diện Nhà trường nhận tranh tặng của Tokushin Group

Tìm hiểu cơ hội việc làm tại các gian hàng

Làm khảo sát và “rinh” quà về nhà

Những bộ trang phục rất dễ thương xuất hiện tại ngày hội.

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media