Sôi nổi “Ngày hội thông tin IELTS” tại Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHQGHN – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Sôi nổi “Ngày hội thông tin IELTS” tại Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHQGHN

Ngày 27/4/2018, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội (ULIS) đã tổ chức ngày hội thông tin về Hệ thống Kiểm tra Tiếng Anh Quốc tế IELTS tại hội trường Vũ Đình Liên. Đây là hoạt động đầu tiên trong loạt sự kiện giới thiệu, tổ chức thi thử và tiếp nhận đăng ký cho các kỳ thi IELTS của IDP tại ULIS.

Đến dự ngày hội có đại diện Phòng Hợp tác Phát triển, Trung tâm Khảo thí, Công ty TNHH Giáo dục IDP Việt Nam. Đặc biệt, ngày hội không chỉ thu hút các sinh viên ULIS, học sinh THPT Chuyên Ngoại ngữ mà còn có nhiều học viên cao học, sinh viên từ các trường đại học và cao đẳng khác, người đã đi làm đến nghe và tìm hiểu thông tin.

TS. Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh chia sẻ về năng lực khảo thí của ULIS

Một em sinh viên xem lịch tổ chức thi IELTS của IDP tại ULIS

“Ngày hội thông tin IELTS” được tổ chức dựa trên thỏa thuận hợp tác đã ký kết với Công ty TNHH Giáo dục IDP Việt Nam ký ngày 20/04/2018. Theo đó, Trường ĐH Ngoại ngữ – ĐHQGHN trở thành Đối tác tổ chức thi IELTS chính thức của Tổ chức Giáo dục IDP (Tổ chức đồng sở hữu bài thi IELTS – International English Language Testing System tại Việt Nam). Các kỳ thi IELTS của IDP sẽ được tổ chức thường xuyên và định kỳ tại Trường ĐH Ngoại ngữ-ĐHQGHN từ tháng 5/2018. Đây là hoạt động hiện thực hoá chủ trương của Nhà trường hướng tới trở thành điểm đến “trọn gói” uy tín và chất lượng cho mọi người học ngoại ngữ ở Việt Nam thuộc mọi trình độ, lĩnh vực chuyên môn và nhu cầu, điều kiện học ngoại ngữ. “Dịch vụ trọn gói” của nhà trường sẽ bao gồm: (1) nâng cao năng lực ngoại ngữ cho người học thông qua các chương trình khác nhau: chương trình chính qui (chuyên ngữ và không chuyên ngữ), các lớp bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ thường xuyên, cũng như các khoá bồi dưỡng năng lực ngoại ngữ ngắn hạn được thiết kế theo nhu cầu và điều kiện của người học; (2) thực hiện các khoá ôn luyện thi chuyên sâu để người học có thể tối ưu hoá năng lực của mình trước kì thi; và (3) tạo cơ hội cho người học đăng kí và dự kì thi các bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh chuẩn hoá ngay tại Trường. Việc nhà trường hợp tác với Tổ chức khảo thí sở hữu hoặc cung cấp các bài thi Tiếng Anh uy tín và được ưa chuộng nhất thế giới hiện nay, bao gồm có IELTS IDP, là nhằm tạo cơ hội ngang bằng cho người học tiếp cận đến các bài thi này, bên cạnh bài thi chuẩn hoá của Việt Nam.

Trong chương trình, TS. Nguyễn Thị Ngọc Quỳnh – Giám đốc Trung tâm Khảo thí của Trường, hiện cũng là Đồng Phó Chủ tịch của Hiệp hội Khảo thí Ngôn ngữ Châu Á, đã giới thiệu với những người tham dự về năng lực và chính sách của Trường Đại học Ngoại ngữ. Cô khẳng định năng lực khảo thí của Nhà trường đạt chuẩn quốc tế, đã được chứng minh qua công tác xây dựng, tổ chức thi các bài thi đánh giá năng lực tiếng Anh chuẩn hoá đầu tiên của Việt Nam (VSTEP), cũng như công tác bồi dưỡng năng lực cho các cán bộ khảo thí chuyên trách (cán bộ ra đề thi và cán bộ chấm thi) của nhiều trường đại học, cơ sở giáo dục trên cả nước. Cô nhấn mạnh những thế mạnh vượt trội của nhà trường trong thực hiện các khoá học ôn luyện IELTS là ở việc tận dụng ba yếu tố sau: (1) năng lực khảo thí hàng đầu Việt Nam trong xây dựng đề thi đánh giá năng lực tiếng Anh theo các bậc năng lực ngoại ngữ để thiết kế các chương trình tương ứng với bậc năng lực đích; (2) kinh nghiệm của đơn vị có bề dày kinh nghiệm xây dựng các chương trình giảng dạy ngoại ngữ dựa trên cơ sở lý thuyết và khoa học chặt chẽ, hiện đại; và (3) năng lực giảng viên áp dụng các phương pháp giảng dạy tiên tiến, lấy người học là trung tâm, năng lực điều chỉnh chương trình phù hợp với đối tượng người học trong từng khoá học, phối hợp hiệu quả kiểm tra đánh giá với giảng dạy để hướng tới chuẩn đầu ra.

Hỏi – đáp với khán giả

Đại diện cho IDP, anh Nguyễn Tuấn đã có bài giới thiệu ngắn gọn về IDP, bài thi IELTS. Qua đó, anh khẳng định IELTS là một trong những kỳ thi trắc nghiệm tiếng Anh phổ biến nhất thế giới, mở ra cơ hội học tập và làm việc tại Australia, Mỹ, Anh, Canada, New Zealand và nhiều nơi khác trên toàn thế giới. Đây là kỳ thi được hàng ngàn trường đại học, cao đẳng nổi tiếng trên thế giới công nhận để tham gia chương trình học.

Bên cạnh đó, chuyên gia cao cấp đến từ IDP cũng đã chia sẻ kinh nghiệm, bí quyết làm bài thi IELTS cho các khán giả. Những màn giao lưu hỏi đáp nhanh đã khiến không khí hội trường trở nên hào hứng, sôi nổi.

Bàn tiếp nhận đăng ký thi thử nhận được sự quan tâm của nhiều bạn trẻ

Ngày hội thu hút cả các học viên cao học, sinh viên các trường khác, người đi làm đến tham dự

Trong khuôn khổ ngày hội, khách tham dự đã được đăng ký thi thử IELTS miễn phí, tập huấn kỹ năng làm bài thi với giám khảo IELTS quốc tế của IDP với những ưu đãi giảm lệ phí thi, giảm học phí khóa ôn luyện IELTS cùng nhiều phần quà ưu đãi khác. Sự kiện thu hút gần 200 người tham dự.

Từ ngày 27/4, Trung tâm Khảo thí cũng chính thức tiếp nhận đăng ký chương trình nâng cao năng lực ngoại ngữ và ôn luyện IELTS do các chuyên gia của trường thiết kế và thực hiện. Ngày 27/5, Nhà trường cùng IDP sẽ tổ chức thi thử IELTS miễn phí cho các thí sinh có nhu cầu (Đăng ký với Trung tâm Khảo thí ULIS trước ngày 19/5/2018 tại: Link.)

 

Lệ Thủy-Việt Khoa/ULIS Media