Tưng bừng Ngày hội ULIS JAPAN DAY năm 2023 – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tưng bừng Ngày hội ULIS JAPAN DAY năm 2023

Ngày 11/03/2023, Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội đã tổ chức ULIS Japan Day 2023 – Ngày hội Văn hóa Nhật Bản lần thứ hai tại Khu liên hợp thể thao.

Tham dự ngày hội có đại diện ĐSQ Nhật Bản, Trung tâm Giao lưu Văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam, Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản, các cơ quan ngoại giao, doanh nghiệp, các trường đại học có đào tạo tiếng Nhật. Về phía Trường Đại học Ngoại ngữ có Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh, đại diện lãnh đạo các đơn vị và đông đảo sinh viên, cựu sinh viên ULIS.

Phát biểu khai mạc, Hiệu trưởng Đỗ Tuấn Minh cho biết ULIS JAPAN DAY được tổ chức lần đầu tiên tại Trường vào tháng 3/2019. Ý tưởng tổ chức một ngày hội Nhật Bản tại ULIS xuất phát từ ý thức về trách nhiệm của một trường đại học có lịch sử lâu đời về giảng dạy ngoại ngữ với mong muốn ULIS không chỉ là một nơi giảng dạy ngoại ngữ, mà còn là cầu nối tình hữu nghị của các dân tộc trên thế giới, từ đó, đào tạo nên những con người không chỉ có chuyên môn tốt, mà còn biết tự hào và trân trọng những giá trị văn hóa truyền thống của tổ quốc mình cũng như những dân tộc khác, có ý thức của một công dân toàn cầu, có tình yêu với chuyên ngành mà mình theo học. Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, từ năm 2020 ULIS JAPAN DAY đã bị ngắt quãng. Năm nay, nhân kỉ niệm 50 năm thành lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, ULIS quyết định khởi động lại ngày hội này với mong muốn góp phần vào không khí tưng bừng chào đón 50 năm hữu nghị của 2 dân tộc, góp phần tô thắm thêm tình hữu nghị Nhật Bản – Việt Nam. ULIS JAPAN DAY 2023 có tên “Tô thắm cho thời đại mới” mang thông điệp: với việc học ngôn ngữ và văn hóa của các nước, chúng ta sẽ làm thế giới trở nên lung linh đa sắc màu, đồng thời, với việc học ngôn ngữ và văn hóa các nước, chúng ta sẽ đưa các dân tộc xích lại gần nhau, xây dựng một thế giới hòa bình và thịnh vượng.

Đến với ngày hội ULIS JAPAN DAY, toàn thể các bạn sinh viên của Khoa NN&VH Nhật Bản từ năm nhất đến năm 4 đã được chia thành 4 nhà I – RO – DO – RI . Sự kết hợp của 4 nhà sẽ thànhh IRODORI cụm từ này trong tiếng Nhật mang ý nghĩa về một thời sinh viên rực rỡ sắc màu và đầy nhiệt huyết. Cả 4 nhà đã cùng tham gia thi đấu, tranh tài trong Hội thao với các trò chơi vô cùng hấp dẫn và mang đậm nét văn hóa Nhật Bản như: Nhảy cổ vũ, Chạy tiếp sức, Xếp người, Đại hội chiến mã, Samurai, Ném bóng, Phi máy bay giấy, Kéo co.

Song song với hoạt động Hội thao, toàn thể các vị khách quý cùng toàn thể các em HSSV đã tham gia trải nghiệm văn hóa, ẩm thực Nhật Bản và giao lưu với các doanh nghiệp tại các gian trại.

Cuối cùng, vào tối cùng ngày, chương trình đã tiếp nối với buổi hòa nhạc và giao lưu, nơi các em sinh viên ULIS có cơ hội được thưởng thức những giai điệu lôi cuốn cùng phần kết hợp âm nhạc đặc biệt (violin, piano, hát hợp xướng) được thể hiện bởi các nghệ sĩ Nhật Bản, Việt Nam tài ba.

Ngày hội Văn hóa Nhật Bản ULIS JAPAN DAY 2023 đã thu hút khoảng 600 khách tham quan đến xem và trải nghiệm. Chương trình nhận được những phản hồi tích cực là động lực để Ban tổ chức tiếp tục tổ chức nhiều hoạt động hấp dẫn trong những năm tiếp theo.

Một số hình ảnh khác:

Ban TT K.Nhật