Tổng kết lớp Ngoại ngữ 2 tiếng Lào khoá đầu tiên và trao giải thưởng cuộc thi nói tiếng Lào – Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội

Tổng kết lớp Ngoại ngữ 2 tiếng Lào khoá đầu tiên và trao giải thưởng cuộc thi nói tiếng Lào

Ngày 18/05/2020 tại văn phòng Bộ môn Ngôn ngữ và Văn hoá Đông Nam Á đã diễn ra lễ tổng kết tiếng Lào khoá đầu tiên tại Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội và trao giải thưởng cho các bạn đạt được giải trong cuộc thi nói tiếng Lào.

Tham gia buổi lễ có cô Nguyễn Thị Vân Chi – Trưởng Bộ môn NN&VH ĐNA cùng toàn thể các thầy cô giáo trong Bộ môn và các bạn sinh viên học tiếng Lào tại ULIS.

Tại buổi lễ, cô Nguyễn Thị Vân Chi cảm ơn các bạn sinh viên đã lựa chọn học tiếng Lào như là Ngoại ngữ 2. Cô hy vọng các em đã có một năm học đầy kỷ niệm đẹp và hy vọng các em sẽ truyền lửa đam mê cho các em khoá dưới để thu hút sự quan tâm của các bạn sinh viên học tiếng Lào ngày càng nhiều hơn nữa.

Cô Nguyễn Thị Vân Chi

Sinh viên Dương Thị Bích Hằng (lớp 18C9) phát biểu tại buổi lễ: “Tiếng Lào đã đến với em như một cái duyên. Ban đầu, em tham gia vì vừa được học miễn phí, vừa cho mình một trải nghiệm mới lạ mà mình tin là hiện nay rất ít bạn trẻ có được: Đó là học một ngôn ngữ ít người dùng (tiếng Lào) và trải nghiệm văn hoá đặc sắc của “ông bạn lâu năm” với nước Việt Nam ta.

Trong suốt quá trình mấy tháng học tiếng Lào em thu nhận được rất nhiều có thể kể đến như:

1. Biết nói tiếng Lào (cùng với đó là nghe hiểu một chút tiếng Thái). em tự tin giờ em có thể sang Lào du lịch mà không cần hướng dẫn viên. Và trong ngày hội tiếng Thái, em đã hạnh phúc biết bao khi nghe hiểu lời nói chuyện của một bạn học tiếng Thái.

2. Trải nghiệm văn hoá Lào. Em cũng đã từng như hầu hết các bạn sinh viên khác, biết Lào qua thời sự, qua “gió Lào”, “tông Lào” , người Việt ở Lào… Nhưng giờ đây, mình còn biết thêm rất nhiều văn hoá, tín ngưỡng và cả các món ăn, trang phục, quan niệm,… của nhân dân Lào. Thật sự rất đặc sắc và thú vị.

3. Gặp gỡ những người bạn và người thầy đáng yêu. Và đã cho em một năm học không thể nào quên.

Cuối cùng, em xin được cảm ơn thầy Thut Phoumphithut và thầy Lê Văn Khải đã tận tâm dìu dắt, truyền dạy cho chúng em những điều hay ho, để chúng em không bao giờ nhàm chán và khó khăn khi tiếp cận ngôn ngữ mới mẻ này.”

Sinh viên Dương Thị Bích Hằng

Cuộc thi tiếng Lào đựơc tổ chức với mục đích kỷ niệm kết thúc khóa đầu tiên môn tiếng Lào dành cho các bạn sinh viên học ngoại ngữ 2 tại trường ĐH Ngoại ngữ, ĐHQGHN, cũng là cơ hội để các bạn sinh viên được thể hiện khả năng thuyết trình bằng tiếng Lào của mình.

Sau thời gian tranh tài thể hiện năng lực tiếng Lào bằng video clip, cuộc thi có kết quả như sau:

  • 1 Giải Nhất: Phùng Thị Ngọc Ánh – Lớp 19C8 – Giải thưởng 800.000 VNĐ + quà lưu niệm
  • 1 Giải Nhì: Lê Thanh Huyền – Lớp 19E5 – Giải thưởng 500.000 VNĐ + quà lưu niệm
  • 1 Giải Ba: Dương Thị Bích Hằng – Lớp 18C9 – Giải thưởng 300.000 VNĐ + quà lưu niệm
  • 1 Giải Teacher’s choice: Thỏ – Lớp 19A1 giải thưởng 300.000 VNĐ + quà lưu niệm
  • 3 Giải khuyến khích: Trần Thị Chung – Lớp 19A1; Bùi Thị Thu Trang – Lớp 19A1; Nguyễn Thị Thu Hằng – Lớp 17C2 – 100.000 VNĐ + quà lưu niệm/giải

Hẹn gặp lại các bạn sinh viên trong những lớp tiếng Lào tiếp theo! Tìm hiểu thêm về tiếng Lào tại: https://www.facebook.com/tienglaoulis/.

Một số hình ảnh khác:

Thut Phoumphithut